Truy thăng quân hàm cho phi công hy sinh khi làm nhiệm vụ

01/02/2023 - 10:30

PNO - Phi công Trần Ngọc Duy được truy thăng quân hàm sĩ quan trước thời hạn từ đại úy lên thiếu tá.

Sáng 1/2, Bộ Quốc phòng đã truy thăng quân hàm sĩ quan trước thời hạn đối với phi công Trần Ngọc Duy, thuộc Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân.

Lễ tang thiếu tá phi công Trần Ngọc Duy diễn ra vào sáng ngày 1/2 tại Yên Bái
Lễ tang thiếu tá phi công Trần Ngọc Duy diễn ra vào sáng ngày 1/2 tại Yên Bái

Theo quyết định của đại tướng Phan Văn Giang - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, phi công Trần Ngọc Duy - đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ bay huấn luyện chiến đấu - được truy thăng quân hàm sĩ quan trước thời hạn từ đại úy lên thiếu tá.

Lúc 12g09 ngày 31/1/2023, máy bay Su 22, số hiệu 5873 của Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân do đại úy phi công cấp 3 Trần Ngọc Duy điều khiển đã cất cánh chuyến bay thứ nhất, bài bay huấn luyện số 206. Lúc 12g27, máy bay gặp nạn trong lúc hạ cánh. Dù được lệnh nhảy dù nhưng phi công cố cứu máy bay, sau đó máy bay rơi và phi công Trần Ngọc Duy đã hy sinh.

Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Quân chủng Phòng không - Không quân và các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương khắc phục hậu quả, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Đồng thời, cùng với cơ quan chức năng và cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể địa phương thăm hỏi, động viên gia đình phi công Trần Ngọc Duy.

Thiếu tá Trần Ngọc Duy (sinh năm 1992), quê quán huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, là phi đội phó, tham mưu trưởng Phi đội 1 thuộc Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371. Thiếu tá Trần Ngọc Duy được đào tạo sĩ quan lái máy bay quân sự tại Trường Sĩ quan Không quân và đã từng là phi công, Phi đội 2, Trung đoàn 937, Sư đoàn 370, Quân chủng Phòng không - Không quân; phi công, phó phi đội trưởng Phi đội 1, Trung đoàn 921, Sư đoàn 371.

An Sinh

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu