Triệt phá nhóm mang thai hộ giá 700 triệu đồng

26/09/2022 - 12:00

PNO - Nữ bị can nhận lời giúp người đàn ông sinh con thông qua hình thức mang thai hộ với giá 700 triệu đồng.

Ngày 26/9, Công an quận Long Biên, Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phan Thị Hằng Oanh (SN 1987) về hành vi tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại; Trần Thanh Sơn (SN 1985) về tội làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Hai bị can tại cơ quan công an
Hai bị can tại cơ quan công an

Kết quả điều tra ban đầu xác định, Oanh nắm bắt được nhu cầu có con của các gia đình hiếm muộn, người có vấn đề về sinh lý và xu hướng muốn làm bố đơn thân, nên nảy sinh ý định kiếm lời từ dịch vụ mang thai hộ.

Khoảng tháng 3/2020, anh HĐM (SN 1987) muốn sinh con đã chủ động liên hệ với Oanh để tìm người mang thai hộ. Hai bên thỏa thuận, Oanh sẽ tìm người bán trứng để kết hợp với tinh trùng của anh M. tạo phôi; sau đó sẽ tìm người mang thai hộ với giá 700 triệu đồng.

Để thực hiện thỏa thuận, Oanh liên hệ với Lê Thị L. (SN 1991), thống nhất giá tiền từ 30 triệu đồng đến 50 triệu đồng cho việc hiến trứng; 270 triệu đồng đến 340 triệu đồng cho việc mang thai hộ.

Tiếp đó, Oanh trực tiếp làm hồ sơ để L. bán trứng và dùng tinh trùng của anh M. để tạo phôi tại bệnh viện. Các phôi này được cấy vào người của L. nhưng không thành công. Vì thế, Oanh chỉ trả cho L. số tiền hiến trứng là 50 triệu đồng.

Sau lần này, Oanh tiếp tục thoả thuận với NTQT (SN 1996) việc mang thai hộ cho anh M. với giá 320 triệu đồng. Oanh thuê người làm giả chứng minh nhân dân mang tên Lê Thị L. nhưng ảnh là của T. để nộp vào bệnh viện khi làm thủ tục chuyển phôi. Khi chuyển thai thành công, Oanh đã đưa T. về dưỡng thai tại địa bàn quận Long Biên.

Thời điểm vụ việc bị phát hiện, anh M. đã chuyển 420 triệu đồng cho Oanh; Oanh đã thanh toán 41 triệu đồng cho T.

Về nguồn gốc của các giấy tờ giả, Oanh khai đã liên hệ với Trần Thanh Sơn để đặt mua sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận đăng kí kết hôn, chứng minh nhân dân để hợp thức hóa giấy tờ pháp lý khi làm thủ tục tại các bệnh viện.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI