Trao Giải báo chí TP.HCM lần thứ 32 cho 35 tác phẩm

19/06/2014 - 17:32

PNO - Sáng 19/6, Hội Nhà báo TP.HCM đã tổ chức lễ trao giải thưởng Giải báo chí TP.HCM lần thứ 32 (năm 2013 – 2014).

edf40wrjww2tblPage:Content

Tại lễ, ban tổ chức đã trao giải cho 35 tác phẩm thuộc 5 nhóm thể loại (tin, ảnh báo chí; chính luận; phóng sự, điều tra; tường thuật, phỏng vấn, ghi nhanh; công trình tập thể). Đây là các phẩm được chọn ra từ 200 tác phẩm của 18 cơ quan, đơn vị báo đài gửi về dự thi.

Trao Giai bao chi TP.HCM lan thu 32 cho 35 tac pham

Tiết mục văn nghệ "cây nhà lá vườn" của Báo Tuổi Trẻ tại lễ trao giải.

Trao Giai bao chi TP.HCM lan thu 32 cho 35 tac pham

Ông Võ Văn Thưởng trao cờ thi đua của Hội Nhà báo Việt Nam cho đại diện Hội Nhà báo TP.HCM.

Trao Giai bao chi TP.HCM lan thu 32 cho 35 tac pham

Ông Võ Văn Thưởng trao giải nhất nhóm chính luận cho hai phóng viên Báo Sài Gòn Giải Phóng.

Trao Giai bao chi TP.HCM lan thu 32 cho 35 tac pham

Phóng viên Quỳnh Mai (thứ hai từ phải) đón nhận giải ba nhóm tường thuật, phỏng vấn, ghi nhanh.

Trao Giai bao chi TP.HCM lan thu 32 cho 35 tac pham

Phóng viên Minh Trâm (thứ hai từ phải) đại diện ban Hôn nhân - Gia đình Báo Phụ Nữ đón nhận giải ba nhóm công trình tập thể.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Võ Văn Thưởng - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành uỷ TP.HCM - đánh giá cao đóng góp của báo chí vào thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của TP.HCM.

Ông cho rằng báo chí đã đi đầu trong việc tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là trong việc tuyên truyền và đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, gợi mở và nhắc nhở mọi người sống đẹp, xây dựng niềm tin của con người vào những điều tốt đẹp, tích cực, lên án và bài trừ cái xấu, cái ác.

Ông đề nghị mỗi người làm báo phải tiếp tục bám sát thực tiễn sinh động của đời sống, có những tác phẩm trung thực, khách quan, hấp dẫn, chính xác và kịp thời để phục vụ nhu cầu thông tin của người dân.

Tại lễ, ban tổ chức đã làm lễ trao Cờ thi đua của Hội Nhà báo Việt Nam cho tập thể Hội xuất sắc là Hội Nhà báo TP.HCM; trao bằng khen của Hội Nhà báo Việt Nam cho các đơn vị đã tích cực hỗ trợ hội thi Tiếng hát người làm báo năm 2014; trao giấy khen của Hội Nhà báo TP.HCM cho 2 tập thể, 60 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiệp vụ và có đóng góp tích cực cho hoạt động của Hội.

Như Phụ Nữ Online đã đưa tin, tại giải lần này, Báo Phụ Nữ TP.HCM đoạt 4 giải, gồm hai giải nhì, hai giải ba.

Ngọc Hồ

 
TIN MỚI