TPHCM: Sẽ có chính sách chăm lo lâu dài cho trẻ em mất cha, mẹ vì dịch COVID-19

20/09/2021 - 18:21

PNO - Ngày 20/9, nhân dịp Tết Trung thu 2021, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi và đoàn công tác của TPHCM đã đến thăm, tặng quà, động viên các em nhỏ mất cha, mẹ vì dịch COVID-19 tại quận Bình Tân.

Đoàn đã đến thăm và tặng quà trung thu cho em P.G.P. (sinh năm 2015) ở phường Bình Trị Đông B, có cha là bảo vệ dân phố tham gia tuyến đầu chống dịch, bị nhiễm và mất vì COVID-19 đã được Thủ tướng Chính phủ truy tặng bằng khen. Mẹ là lao động phổ thông làm thuê giúp việc nhà để nuôi 2 con, gia đình còn bà nội hơn 80 tuổi. 

Ông Phan Văn Mãi cho biết, TPHCM sẽ phối hợp cùng địa phương tạo điều kiện giúp cháu P.G.P. học tập tốt hơn, mong rằng gia đình cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này, phường và TP sẵn sàng hỗ trợ chăm lo khi có bất cứ khó khăn gì.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND TPHCM đã đến thăm hai em N.H.K (sinh năm 2010) và N.T.V (sinh năm 2015) ở phường Tân Tạo A, vốn mồ côi cha lại vừa mất mẹ vì COVID-19, hiện ở trọ cùng bà nội và chú (làm công nhân nhưng cũng đang thất nghiệp vì dịch bệnh), hoàn cảnh rất khó khăn.

Ông Phan Văn Mãi cũng đến thăm em L.N.H (sinh năm 2008) ở phường An Lạc A. Nhà có 8 người nhiễm COVID-19, hiện mẹ và bà ngoại đã mất, em bé vừa sinh đang nằm lồng kính điều trị tại Bệnh viện Hùng Vương, ba cũng đang điều trị COVID-19.

Tại các điểm đến, thay mặt Thành ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã tặng quà trung thu cho các em và động viên các gia đình vượt qua thời điểm khó khăn này.

Người đứng đầu chính quyền TP cho biết, TP đang tổng hợp danh sách các em mồ côi cha, mẹ vì dịch COVID-19 để kịp thời ban hành chính sách chăm lo lâu dài, dự kiến có nhiều hình thức hỗ trợ đa dạng, tùy thuộc từng hoàn cảnh và nguyện vọng của người thân và chính các em.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi hoan nghênh sự góp sức của các cá nhân, tổ chức xã hội đồng hành lâu dài cùng TP trong công tác chăm lo trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên tinh thần không để em nào gặp khó khăn, các em sẽ được học hành và tiếp cận nghề nghiệp.

Chiêu Văn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI