TPHCM khuyến cáo người dân không nên ra ngoài khi không cần thiết

21/05/2021 - 11:26

PNO - Tình hình bệnh COVID-19 tại TPHCM ngày càng trở nên phức tạp hơn vì đang có 3 chuỗi lây nhiễm, hiện chưa xác định được nguồn lây rõ ràng.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 sáng 21/5, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo Sở Thông tin Truyền thông tuyên truyền, khuyến cáo người dân không nên ra ngoài khi không cần thiết.

Theo ông Nguyễn Thành Phong, hiện thành phố đang phải đối mặt với 3 chuỗi lây nhiễm COVID-19. Đó là chuỗi tại chung cư Sunview Town (TP. Thủ Đức) – quận 7. Chuỗi 3 người tại hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3 và chuỗi nghi lây nhiễm ở quận Gò Vấp.

Lãnh đạo UBND TPHCM yêu cầu các sở, ban, ngành, quận huyện, thành phố Thủ Đức phải tập trung từng ngày, từng giờ thậm chí là từng phút xác định chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm, khẩn cấp nhất hiện nay

Yêu cầu dừng các hoạt động hội họp, lễ hội, các sự kiện tập trung đông từ 30 người trở lên trong một phòng. Không tụ tập từ 20 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Các đội tuần tra ở phường, xã thường xuyên kiểm tra, giải tán các trường hợp tập trung từ 20 người trở lên.

Yêu cầu khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các nơi công cộng.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện, các công viên phải đảm bảo khoảng cách, hạn chế tối đa.

Các quán ăn uống nhỏ, ven đường không cho ngồi tại chỗ, chỉ cho bán online hoặc cho mang về nhà. Có thể áp dụng phạt nguội thông qua hệ thống camera.

Các nhà hàng, khách sạn đảm bảo không quá 20 người một phòng ăn.

Xe taxi truyền thống và xe taxi công nghệ phải mở cửa sổ thông thoáng khi phục vụ hành khách.

Ngoài ra, một số hoạt động kỷ niệm có thể phải dời ra sau một thời gian nữa.

Áp dụng từ 18g thứ Sáu (21/5) cho tới khi có thông báo mới.

Hiếu Nguyễn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI