TPHCM đang có 18 ca mắc COVID-19 cần hồi sức tích cực

08/06/2021 - 15:19

PNO - Trong hơn 500 bệnh nhân COVID-19, có 18 người là trường hợp nặng, cần phải hồi sức tích cực.

Sáng 8/6, Sở Y tế TPHCM  cho biết tính từ ngày 31/5 đến nay, các bệnh viện tại TPHCM đang điều trị cho 507 người nhiễm COVID-19. Trong số này, có 18 bệnh nhân nặng cần hồi sức tích cực, chiếm tỷ lệ khoảng 3,5%.

Có 1 trường hợp COVID-19 tử vong do bệnh diễn tiến nặng có bệnh lý nền là suy thận mạn, 1 trường hợp nghi mắc COVID-19 tử vong do bệnh diễn tiến nhanh, có bệnh lý nền là tiểu đường, cao huyết áp.

Theo báo cáo nhanh của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM, tính đến sáng ngày 8/6 có 3 bệnh nhân COVID-19 đang được chạy ECMO, 9 bệnh nhân đang được thở máy xâm nhập, 2 bệnh nhân đang được lọc máu liên tục và 3 bệnh nhân đang thở máy tần số cao không xâm lấn (HFNC).

Phong tỏa con hẻm của một bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại quận Tân Phú. Ảnh HCDC
Phong tỏa con hẻm của một bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại quận Tân Phú. Ảnh HCDC

Trong đó, 3 trường hợp ECMO có tiên lượng rất nặng (1 trường hợp có tín hiệu khả quan hơn).  1 trong 9 bệnh nhân thở máy diễn biến xấu có chỉ định ECMO đã được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới hội chẩn và chuyển Bệnh viện Chợ Rẫy để hỗ trợ chạy ECMO. Lý do là Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã huy động hết hệ thống ECMO.

Tại TPHCM có 2 bệnh viện tạm ngưng hoạt động do phong tỏa toàn bộ bệnh viện vì phát hiện nhân viên y tế nhiễm COVID-19 là Bệnh viện quận Tân Phú (3 người), Bệnh viện Đa khoa Nam Sài Gòn (1 người).

Các phòng khám tạm ngưng tiếp nhận người bệnh đến khám chữa bệnh do phát hiện ca COVID-19 đã từng đến khám bệnh: Phòng khám đa khoa Trần Diệp Khanh (Gò Vấp): Phòng khám đa khoa Xóm Mới (Gò Vấp); Phòng khám đa khoa quốc tế Nhân Hậu (quận 10); Phòng khám đa khoa Hoàn Mỹ Hữu Nghị Sài Gòn (Gò Vấp); Phòng khám đa khoa Đại học Y dược 1 (quận 10).

Hiếu Nguyễn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI