TPHCM bổ sung 33 trạm y tế lưu động do F0 tăng

09/11/2021 - 17:10

PNO - Số ca mắc mới có khuynh hướng tăng trên địa bàn TPHCM, đặc biệt tại các quận 12, Gò Vấp, Tân Phú, Bình Tân, huyện Hóc Môn, Bình Chánh, TP.Thủ Đức.

Ngày 9/11, bác sĩ Tăng Chí Thượng - Giám đốc Sở Y tế TPHCM - đã có công văn khẩn chỉ đạo các địa phương bổ sung thêm các trạm y tế lưu động nhằm chăm sóc F0 cách ly tại nhà.

Theo báo cáo tình hình số ca mắc mới của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM và các trung tâm y tế quận huyện, tính đến nay, số lượng F0 có khuynh hướng tăng trên địa bàn thành phố. Đặc biệt, tại các quận 12, Gò Vấp, Tân Phú, Bình Tân, huyện Hóc Môn, Bình Chánh và TP. Thủ Đức có số ca mắc mới cao.

Nhân viên trạm y tế lưu động xã Phong Phú, huyện Bình Chánh lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân. Ảnh: internet
Nhân viên trạm y tế lưu động xã Phong Phú, huyện Bình Chánh lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân

Trước tình hình trên, Sở Y tế TPHCM quyết định bổ sung thêm 33 trạm y tế lưu động do các bệnh viện thành phố và quận, huyện đảm trách. Cụ thể, quận 12 thêm 20 trạm, huyện Bình Chánh thêm 8 trạm, huyện Hóc Môn thêm 4 trạm và quận Bình Tân 1 trạm.

Ông Tăng Chí Thượng đề nghị Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống, dịch các quận, huyện khẩn trương bố trí địa điểm cho các trạm y tế lưu động đi vào hoạt động ngay trong ngày hôm nay 9/11.

Đồng thời, các địa phương cần tăng cường kiểm tra công tác khám, theo dõi, cấp phát thuốc cho các trường hợp F0 đang cách ly tại nhà và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Ngoài ra, Ban chỉ đạo phòng chống dịch quận, huyện tăng cường chỉ đạo trung tâm y tế và các trạm y tế chủ động nắm bắt các hộ gia đình F0 có người thuộc nhóm nguy cơ cao, chưa được tiêm chủng cùng chung sống để theo dõi sát tình trạng sức khỏe và triển khai tiêm chủng ngay cho người dân chưa được tiêm.

Quốc Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI