Tổng cục Thuế ký thỏa thuận triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử

16/07/2014 - 07:44

PNO - Vừa qua, Tổng cục Thuế (TCT) đã ký thỏa thuận triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử (NTĐT) với bốn ngân hàng (NH) thương mại là: NH Ngoại thương Việt Nam, NH Công thương Việt Nam, NH Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam...

edf40wrjww2tblPage:Content

Theo thỏa thuận, TCT và các NH sẽ cùng xây dựng và triển khai hệ thống kết nối trao đổi thông tin để truyền, nhận và đối soát dữ liệu của người NTĐT. Dịch vụ NTĐT sẽ sử dụng chữ ký số để xác thực tính hợp pháp và hợp lệ của các thông tin dữ liệu điện tử. Với dịch vụ này, người nộp thuế (NNT) sẽ truy cập trực tiếp vào cổng thông tin điện tử của TCT để lập giấy nộp tiền và tự động gửi tới NH thương mại xử lý.

Dự kiến đến hết năm 2014, dịch vụ NTĐT sẽ được TCT triển khai cho 15.000 NNT ở 18 địa phương: Hà Nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP.HCM.

Chương trình NTĐT được thí điểm từ đầu năm 2014 tại Hà Nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc đã mang lại nhiều hiệu quả. Ngoài việc tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại, NNT còn dễ dàng giám sát, quản lý được các giao dịch liên quan đến thuế cũng như được sử dụng các dịch vụ gia tăng ưu đãi khác.

An Hà

 
TIN MỚI