Thừa Thiên - Huế: Xử phạt 17 lái xe dán mác “0 đồng” chặt chém người về quê tránh dịch

21/08/2021 - 12:12

PNO - Công an huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) đã xử phạt 17 tài xế 85 triệu đồng do tổ chức đưa người về từ vùng dịch vi phạm chỉ thị 16

Sáng 21/8, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, công an huyện Phú Lộc đã ra Quyết định xử phạt 17 lái xe liên quan "chuyến xe 0 đồng'' giả mạo, vi phạm quy định đưa người về từ vùng dịch trái phép với số tổng tiền 85 triệu đồng.

Thời gian qua nhiều chuyến mang danh nghĩa 'không đồng' đưa bà con từ vùng dịch lại giá gấp cao hơn 5 lần
Thời gian qua nhiều chuyến xe mang danh nghĩa "0 đồng" đưa bà con từ vùng dịch về quê lấy giá cao gấp hơn 5 lần giá bình thường

Trước đó, trong ngày 4/8, lực lượng chức năng của tỉnh Thừa Thiên - Huế kiểm tra, đã phát hiện 10 xe cùng với 16 tài xế đưa 100 người trái phép từ các địa phương có dịch trở về trá hình chuyến xe nghĩa tình 0 đồng.

Một trong những 'chuyến xe không đồng' đưa 100 người về từ vùng dịch được phát hiện ngày 5/8
Một trong những "chuyến xe 0 đồng" đưa 100 người về từ vùng dịch được phát hiện ngày 4/8

Toàn bộ 10 xe ô tô cùng với 16 tài xế đưa người trái phép từ vùng dịch trở về trá hình dưới danh nghĩa “chuyến xe nghĩa tình”, “chuyến xe 0 đồng”… đã được đưa đi cách ly tập trung phải trả phí ở điểm cách ly tại huyện miền núi Nam Đông để phòng dịch COVID-19 và sẽ xử lý nghiêm sau khi hết thời hạn cách ly.  

Kế đến 5/8, lực lượng chức năng đã tiếp tục phát hiện thêm 5 xe ô tô (7 chỗ ngồi) đưa 40 người từ vùng dịch trở về địa phương trái phép. Tuy nhiên, 5 xe phát hiện mới này không có treo bảng chuyến xe nghĩa tình, chuyến xe 0 đồng, như trước.

Hiện tất cả người và phương tiện đều đã bị lập biên bản vi phạm, đưa đi cách ly tập trung diện có trả phí và sẽ xử lý nghiêm sau khi hết thời hạn cách ly.

Đã có hàng trăm người phải trả phí cao trên những chuyến 'xe không đồng' trên hành trình trở lại quê hương
Đã có hàng trăm người phải trả phí cao trên những chuyến "xe 0 đồng" trên hành trình trở lại quê hương

Theo Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên- Huế các phương tiện này chở người về, dừng trả khách trước các chốt kiểm soát và quay đầu. Một số trường hợp lại có hình thức là treo băng rôn trước xe với tiêu đề “Chuyến xe nghĩa tình đưa bà con về quê”, "Chuyến xe 0 đồng đưa bà con về quê"....Tuy nhiên, khi làm việc với cơ quan chức năng, thì nhiều công dân trở về trên những xe này đều cho biết, họ được các nhà xe dịch vụ mời chào, lôi kéo chi trả phí để trở về địa phương với giá từ 1 - 3 triệu đồng/ người.

Clip: Lực lượng chức năng đưa tài xế và những người trở về trên ''chuyến xe 0 đồng" đi cách ly Y tế tại huyện miền núi Nam Đông (Thừa Thiên - Huế)

Thuận Hóa 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI