Thừa Thiên Huế không chấp nhận hình thức đầu tư căn hộ condotel

01/10/2019 - 19:47

PNO - Mặc dù các cơ quan chức năng không chấp thuận đầu tư mô hình condotel (khách sạn căn hộ), nhưng dự án Apec Mandala Windham Huế vẫn được nhiều công ty môi giới bất động sản rao bán ồ ạt.

Ngày 1/10, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Chủ tịch tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan đến dự án của tập đoàn Apec tại khu đất DV1 (khu phức hợp Thủy Vân giai đoạn 1, thuộc khu B khu đô thị An Vân Dương).

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Sở Xây dựng, Ban Quản lý khu vực phát triển đô thị rà soát nội dung bản vẽ dự án Apec Mandala Windham Huế để đảm bảo phù hợp với nội dung quy hoạch; tham mưu UBND tỉnh sự phù hợp của các tiêu chí quy hoạch đối với khu vực nêu trên.

UBND tỉnh lưu ý không tổ chức hình thức condotel và cân nhắc kỹ phương án kiến trúc trên cơ sở tiêu chí quy hoạch để đảm bảo phù hợp với vị trí của dự án.

Đối với thông tin liên quan đến sản phẩm condotel của dự án nói trên được quảng cáo và rao bán nhiều trên các trang mạng, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Thông tin & Truyền thông Thừa Thiên Huế kiểm tra, xử phạt nếu có vi phạm.  

Thua Thien Hue khong chap nhan hinh thuc dau tu can ho condotel
Phối cảnh dự án Condotel Apec Mandala Windham Huế được quảng cáo chào bán rất nhiều trên trang web về bất đống sản

Trước đó, ngày 17/9, Ban Quản lý khu vực phát triển đô thị của tỉnh có công văn số 1147/BQLKV-ĐTPT báo cáo UBND tỉnh, các Sở ngành và gửi Công ty CP Apec Land Huế về việc nhiều đơn vị môi giới bất động sản nhận đặt chỗ và mở bán các căn hộ của condotel của Apec Madala Windham Huế.

Theo cơ quan này, phương án đầu tư theo hình thức condotel tại khu đất DV1 mà chủ đầu tư đề xuất nhưng không được cơ quan chuyên môn chấp thuận (đã được trả lời tại công văn 2253/SXD-QHKT của Sở Xây dựng ngày 5/9/2019). Dự án này cũng chưa đáp ứng điều kiện bán, được quy định tại Điều 55, Luật Kinh doanh Bất động sản năm 2014.

Theo tìm hiểu của phóng viên, từ đầu tháng 9 vừa qua, nhiều fanpage và các trang mạng liên tục quảng cáo, chào mời mua căn hộ condotel của Apec Land Huế. Hàng chục  fanpage với cái tên giống nhau cũng được lập và chào bán căn hộ condotel tại Huế với những lời "có cánh". Bên cạnh đó, một số tờ báo mạng trong nước cũng đăng tải các bài viết giới thiệu đến dự án condotel của Tập đoàn Apec từ nhiều tháng trước. 

Cách đây không lâu, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế xử phạt 120 triệu đồng đối với Công ty CP Đất xanh Bắc miền Trung về vi phạm quảng cáo sai sự thật để bán hàng chục lô đất tại phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy. Việc xử phạt được thực hiện theo quy định tại Điểm a, Khoản 5, Điều 51 của Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11 năm 2013 của Chính phủ được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 28/2017/NĐ-CP ngày 20/3/2017 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao du lịch và quảng cáo.

Thuận Hóa 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI