Thừa Thiên- Huế: Hàng loạt cựu giáo chức tố “bị dụ” đi nhận hàng khuyến mãi

14/03/2022 - 19:14

PNO - Mấy ngày này, các cựu giáo chức tại Thừa Thiên- Huế phản ánh về chương trình tặng quà cho cựu giáo chức (CGC) có quá nhiều vấn đề cần làm sáng tỏ.

Cụ thể nhiều cựu giáo viên đang sống ở phường Tứ Hạ (Thị xã Hương Trà, Thừa Thiên - Huế) cho biết họ đã bị mắc lừa ngoạn mục khi đến tham dự quảng cáo về sản phẩm hồng sâm Curcumn Nano 900g, do Công ty cổ phần Dịch vụ và Thương mại VTH Việt Nam tổ chức tại Nhà văn hóa cộng đồng tổ dân phố 7 phường Tứ Hạ.

Ông Hồ Viết Ảm (nguyên giáo viên, Hiệu trưởng Trường THPT Tam Giang, giai đoạn 1965-1990, hiện nay là CGC sinh hoạt tại Hội CGC phường Tứ Hạ) cho biết, ông nhận được công văn của Tỉnh hội (thông qua Hội CGC phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà) về việc đến tại Nhà văn hóa cộng đồng tổ dân phố 7 vào ngày 5/3/2022 để nhận quà.

Quà tặng Cựu giáo chức nhận được chỉ là 1 hộp hoạt huyết dưỡng não và khẩu trang cho cựu giáo chức phường Tứ Hạ (thị xã Hương Trà). Ảnh: Hải Thanh
Quà tặng Cựu giáo chức nhận được chỉ là 1 hộp hoạt huyết dưỡng não và khẩu trang cho cựu giáo chức phường Tứ Hạ (thị xã Hương Trà) - Ảnh: T.H

Trong công văn nêu rõ là nhận quà với giá trị là 900.000 đồng. Tuy nhiên, thực chất phần quà mà ông nhận chỉ là một hộp hoạt huyết dưỡng não với giá 79.000 đồng và một hộp 5 cái khẩu trang Ami Mask KF94. Tổng giá trị phần quà khoảng 100.000 đồng.

“Tổng số hội viên phường Tứ Hạ tham gia chương trình vào ngày 5/3 là 22 người. Chương trình chủ yếu là để quảng cáo sản phẩm của Công ty cổ phần Dịch vụ và Thương mại VTH Việt Nam. Trong đó, công ty quảng cáo sản phẩm hồng sâm Curcumn Nano 900g với giá cao. Với những người về hưu thì số tiền để mua sản phẩm là quá lớn. Hơn nữa, thời gian cho chương trình là cả buổi nên rất mất thời gian”, ông Ảm khẳng định.

Tin nhắn của ông Võ Văn Chinh, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh với Công ty cổ phần Dịch vụ và Thương mại VTH Việt Nam. Ảnh:  Hải Thanh
Tin nhắn của ông Võ Văn Chinh, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh với đại diện Công ty cổ phần Dịch vụ và Thương mại VTH Việt Nam - Ảnh: T.H 

Nhiều CGC sinh hoạt ở Hội CGC phường Tứ Hạ có người sống ở xa, như bà Ngô Thị Nguyệt (nguyên giáo viên Trường tiểu học số 2 Tứ Hạ) ở TP. Huế, phải nhờ chồng chở ra nhận quà, để rồi “chưng hửng” bởi số quà mình nhận được. Còn theo ông Trần Văn Lẫm (36 năm là giáo viên Trường tiểu học Tứ Hạ, giai đoạn 1970-2006) thì công văn “ghi một đường, người ta làm một nẻo”, khiến nhiều CGC rất bức xúc.

Thực chất, chỉ có cán bộ Ban chấp hành Hội mới được nhận quà là hộp hồng sâm có trị giá, còn hội viên thì nhận được quà khác với giá trị rất “bèo bọt”. Mục đích chính của chương trình là “dụ” CGC đến là để giới thiệu, quảng bá sản phẩm của công ty.

Ông Võ Văn Chinh, Chủ tịch Hội CGC tỉnh Thừa Thiên- Huế  giải thích sự việc Ảnh: T.H
Ông Võ Văn Chinh, Chủ tịch Hội CGC tỉnh Thừa Thiên- Huế giải thích sự việc Ảnh: T.H

Tại Công văn số 16/CV-HCGC ngày 28/2/2022 của Hội CGC tỉnh gửi Ban Thường vụ Hội CGC các huyện, thị xã và TP. Huế nêu rõ: “Công ty cổ phần Dịch vụ và Thương mại VTH Việt Nam thực hiện chương trình trao quà trực tiếp cho cán bộ CGC, mỗi suất quà trị giá 900.000 đồng bằng hiện vật là sản phẩm dinh dưỡng hồng sâm Curcumin Nano 900g. Đây là những sản phẩm có ý nghĩa nhằm bổ sung dinh dưỡng, nâng cao sức khỏe, phòng, chống bệnh tật cho người lớn tuổi (đã được Cục ATTP Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận). Hình thức tổ chức: Công ty sẽ trao quà trực tiếp cho cán bộ Hội CGC cấp huyện, xã và hội viên cơ sở. Chương trình sẽ kéo dài đến ngày 28/5/2022”.

Tại chương trình, Công ty cổ phần Dịch vụ và Thương mại VTH Việt Nam thuyết trình, quảng cáo về công ty và sản phẩm; giới thiệu về các bệnh của người già, như: ung thư, xương khớp, tiểu đường… Ngoài ra, pha chế 1 ly hồng sâm cho các thành viên tham dự chương trình thưởng thức và giới thiệu sản phẩm hồng sâm để bán cho những người có nhu cầu (không ép buộc). Ai có nhu cầu có thể mua 3 hộp với giá 1.600.000 đồng và được tặng thêm 1 hộp.

Các CGC cho rằng, cần có chính quyền địa phương giám sát việc tổ chức chương trình cũng như có các ngành chức năng của ngành y tế, quản lý thị trường, công an kiểm tra chất lượng sản phẩm, giá cả, các loại hồ sơ, giấy tờ liên quan… nhằm đem lại sự an tâm, an toàn cho CGC.

Trả lời báo chí, ông Võ Văn Chinh - Chủ tịch Hội CGC tỉnh Thừa Thiên - Huế - cho biết khi Ban Thường vụ Hội CGC làm việc với Công ty cổ phần Dịch vụ và Thương mại VTH Việt Nam đã thống nhất chỉ trao quà cho cán bộ Hội CGC, bởi không thể trao quà hết cho hội viên được (Hội có 115 chi hội trực thuộc với 2.225 hội viên tham gia sinh hoạt). Tuy nhiên, do sơ suất nên công văn của Tỉnh hội có chi tiết không rõ, gây ra sự hiểu nhầm trong hội viên.

Về vấn đề này, Tỉnh hội đã trao đổi với Công ty cổ phần Dịch vụ và Thương mại VTH Việt Nam; đồng thời có Công văn số 17/CV-HCGC ngày 7/3/2022 đính chính lại thông tin về quà tặng của Công ty cổ phần Dịch vụ và Thương mại VTH Việt Nam. Trong đó, tặng Chủ tịch Hội CGC cấp huyện, xã, phường 1 hộp hồng sâm Curcumin Nano 900g, Ban chấp hành và hội viên cơ sở được quà tặng khác có giá trị 160.000 đồng, bao gồm 2 gói hoạt huyết dưỡng não.

Thuận Hóa 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI