Thủ tướng buộc thôi việc ông Nguyễn Quang Linh và Tô Anh Dũng

28/09/2022 - 16:30

PNO - Ông Tô Anh Dũng, cựu Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Nguyễn Quang Linh, cựu Trợ lý Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, bị buộc thôi việc.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký quyết định của Thủ tướng Chính phủ thi hành kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Tô Anh Dũng, cựu Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và ông Nguyễn Quang Linh, cựu Trợ lý Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.

Lý do, hai ông Dũng và Linh đã có vi phạm, khuyết điểm rất nghiêm trọng trong công tác; Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ Đảng.

Cả hai ông cũng đã bị khởi tố, bắt tạm giam về tội nhận hối lộ, trong vụ án liên quan đến các chuyến bay giải cứu công dân Việt Nam từ vùng dịch.

Hai ông Nguyễn Quang Linh (trái) và Tô Anh Dũng - Ảnh: CA
Hai ông Nguyễn Quang Linh (trái) và Tô Anh Dũng - Ảnh: CA

Theo Ban Bí thư, ông Tô Anh Dũng đã thiếu trách nhiệm, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, tham mưu, đề xuất tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước trong đại dịch COVID-19; nhận hối lộ, bị cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giam.

Trong khi đó, ông Nguyễn Quang Linh đã lợi dụng vị trí công tác, vi phạm nguyên tắc, quy chế làm việc; vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong việc tham mưu, trình phê duyệt cấp phép cho doanh nghiệp tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước trong đại dịch COVID-19; vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm.

Hai ông cũng thiếu tu dưỡng, rèn luyện, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, gây hậu quả rất nghiêm trọng, dư luận xấu, bức xúc trong xã hội; làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI