Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn kiểm tra đột xuất các khu vực phong tỏa ở TPHCM

19/06/2021 - 20:50

PNO - Chiều 19/6, sau buổi làm việc với lãnh đạo TPHCM, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ TPHCM chống dịch COVID-19 - đã đi kiểm tra đột xuất các khu vực cách ly, phong tỏa tại nhiều quận, huyện trên địa bàn TP.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã đến khu vực phong tỏa trên đường An Dương Vương, phường 16 quận 8. Theo chia sẻ từ nhân viên y tế tại đây, tính đến thời điểm hiện tại khu vực này đã ghi nhận trên 50 trường hợp F0. Tại khu vực này hiện chỉ có sự tham gia của lực lượng y tế (trạm y tế) và lực lượng công an, dân phòng; các lãnh đạo tại khu vực này hiện đang phải áp dụng biện pháp tự cách ly theo quy định.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã đột xuất kiểm tra các khu vực phong tỏa tại TPHCM, ảnh Trọng Nguyễn
Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đột xuất kiểm tra các khu vực phong tỏa tại TPHCM - Ảnh: Trọng Nguyễn

Tại điểm phong tỏa thuộc phường An Lạc, quận Bình Tân, các nhân viên y tế đang chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trong khu vực cách ly. Việc lấy mẫu được triển khai với khoảng 20 nhân sự từ nhiều lực lượng như nhân viên y tế từ nhiều bệnh viện, sinh viên trường Đại học Y dược TPHCM, lực lượng thanh niên tình nguyện, dân quân.

Thứ trưởng động viên, hỏi thăm và góp ý các công tác phòng chống dịch tại khu vực phong tỏa, ảnh Trọng Nguyễn
Thứ trưởng động viên, hỏi thăm và góp ý các công tác phòng chống dịch tại khu vực phong tỏa - Ảnh: Trọng Nguyễn

Theo ghi nhận tại hiện trường, việc triển khai lấy mẫu còn gặp nhiều khó khăn, chưa có sự hỗ trợ hiệu quả từ các lực lượng chức năng khu vực, việc tổ chức lấy mẫu chưa được sắp xếp, tổ chức bài bản, vẫn còn để người dân phải tập trung đông người, không đảm bảo các quy định về khoảng cách.

Bên cạnh đó, hoạt động tiếp tế thực phẩm, nhu yếu phẩm tại khu vực phong tỏa diễn ra liên tục ngay trong thời gian lấy mẫu cũng gây nhiều khó khăn cho lực lượng chức năng.

Sau khi trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống COVID-19, bên cạnh việc động viên tinh thần các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại khu vực phong tỏa, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã góp ý, tại các khu vực cách ly, phong tỏa cần có sự tham gia của lực lượng tổ dân phố, các tổ COVID-19 cộng đồng, lực lượng công an để đảm bảo các biện pháp cách ly, phong tỏa, truy vết… được triển khai hiệu quả.

Phạm An

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI