Thêm nhân viên Bệnh viện Đức Giang dương tính với COVID-19

15/06/2021 - 08:52

PNO - Bệnh viện đa khoa Đức Giang vừa tiến hành sàng lọc và phát hiện thêm một nhân viên phòng hành chính dương tính với SARS-CoV-2.

Thêm một nhân viên BV Đức Giang bị phát hiện thành F0 sau khi khám sàng lọc.
Thêm một nhân viên BV Đức Giang bị phát hiện thành F0 sau khi khám sàng lọc.

Sáng 15/6, theo tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang vừa xét nghiệm sàng lọc và phát hiện thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân là nhân viên phòng tài chính kế toán của bệnh viện tên là H.Q.H (nam, SN 1992 địa chỉ ở khu đô thị mới Sài Đồng, phường Phúc Đồng, quận Long Biên).

Trước đó, vào ngày 12/6, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho đội trưởng đội vệ sĩ của bệnh viện là ông L.V.C (sinh năm 1967, có địa chỉ tại ngõ 52 Ngọc Lâm, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội). Ông C có dấu hiệu đau họng, ho, sốt nhẹ, người mệt mỏi từ ngày 3/6. Kết quả xét nghiệm vào sáng 13/6, người này dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, bệnh viện đã rà soát, lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp liên quan, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm cho các nhân viên y tế ở những khu vực có nguy cơ. Kết quả xét nghiệm vào sáng 14/6, có 330 nhân viên y tế của bệnh viện đã âm tính với SARS-CoV-2. Trước đó, 13 F1 là nhóm vệ sĩ liên quan đến bệnh nhân C cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. 

Ngoài ra, để bảo đảm an toàn, trong ngày 14/6, bệnh viện cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tổng thể đối với nhân viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân hiện có tại bệnh viện. Kết quả phát hiện thêm nhân viên kế toán của bệnh viện dương tính với SARS-CoV-2. 

Theo CDC Hà Nội, hiện chưa phát hiện mối liên quan giữa nhân viên kế toán và ông L.V.C - đội trưởng đội bảo vệ của bệnh viện. Được biết, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đang điều trị cho 143 trường hợp F0.

Bảo Khang

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI