Thêm 4 trường hợp dương tính với COVID-19, Gia Lai sẽ lấy mẫu xét nghiệm diện rộng

04/02/2021 - 19:45

PNO - Đến chiều tối 4/2, tỉnh Gia Lai đã ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca dương tính trên địa bàn tỉnh lên 18.

Các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới được phát hiện đều có yếu tố dịch tễ liên quan đến các ca đã phát hiện trước đó tại huyện Ia Pa.

Đoàn công tác của Bộ Y tế làm việc tại tỉnh Gia Lai.
Đoàn công tác của Bộ Y tế làm việc tại tỉnh Gia Lai.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Gia Lai, các trường hợp ghi nhận dương tính mới đều đã được cách ly tập trung đúng theo quy định, ít có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng. Hiện tại, 18 ca dương tính đều được cách ly điều trị tại cơ sở y tế của các địa phương; các ca bệnh đều có sức khỏe tốt.

Tính đến 17g ngày 4/2, ngành y tế đã lấy tổng cộng 3.714 mẫu xét nghiệm. Trong đó 18 trường hợp dương tính, 2.496 trường hợp âm tính và 1.200 trường hợp đang chờ kết quả.

Công tác khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm đối với nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, những người có liên quan tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, TP. Pleiku đã được thực hiện quyết liệt, khẩn trương, đúng quy định.

Đến nay, các mẫu đã ghi nhận kết quả đều âm tính với SARS-CoV-2 lần 1. Đến 13g30 cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai đã tiếp nhận bệnh nhân đến khám, chữa trị trở lại, đồng thời thực hiện phân luồng, đảm bảo các quy định phòng, chống dịch bệnh.

Tỉnh Gia Lai đã và đang nỗ lực phòng, chống dịch
Tỉnh Gia Lai đã và đang nỗ lực phòng, chống dịch

Trước tình hình diễn biến của dịch, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Gia Lai yêu cầu các địa phương, đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, kiểm soát các trường hợp cách ly tại cộng đồng; kiểm soát chặt chẽ việc di chuyển giữa các vùng, địa phương ghi nhận ca bệnh dương tính, vùng có nguy cơ, quyết tâm không để dịch lan rộng.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Gia Lai sẽ tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên y tế, tình nguyện đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch tại các huyện, thị xã ghi nhận ca bệnh dương tính trên địa bàn tỉnh. Dự kiến, lấy mẫu, xét nghiệm diện rộng trong thời gian sớm nhất.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI