Tây Ban Nha chấp nhận hộ chiếu mới của Việt Nam kèm điều kiện

08/08/2022 - 14:18

PNO - Trong thông báo mới nhất, Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam mẫu bìa xanh tím than.

Thông báo được Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam đưa ra sau khi hoàn thành các tham vấn kỹ thuật bắt buộc với các cơ quan trung ương có thẩm quyền của Tây Ban Nha. Các cơ quan liên quan nước này đã quyết định công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam (bìa xanh tím than), vì quyển hộ chiếu này đã bao gồm các thông tin cần thiết theo quy định quốc tế.

Tây Ban Nha đã công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam.
Tây Ban Nha đã công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam

"Tuy nhiên, vì nơi sinh là thông tin bắt buộc đối với thị thực Schengen, những người xin thị thực mang hộ chiếu mới bìa xanh tím than phải nộp Chứng minh thư/ Căn cước công dân còn hiệu lực để chứng minh nơi sinh. Theo đó, kể từ ngày 8/8, Đại sứ quán sẽ tiếp nhận trở lại đơn xin thị thực của những người mang hộ chiếu mới và có CMT/CCCD còn hạn", Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam thông tin.

Trong mọi trường hợp, những người xin thị thực mang hộ chiếu mới cần lưu ý, khi có dự định đi đến Tây Ban Nha/ châu Âu, theo quy định của khối Schengen, thị thực được cấp trên hộ chiếu mới sẽ không có giá trị để nhập cảnh vào vùng lãnh thổ của các nước thành viên Schengen mà ở đó, hộ chiếu mới không được chấp nhận. Vì vậy, Đại sứ quán khuyến nghị người xin thị thực, trong trường hợp đi du lịch theo tour đến nhiều nước khác nhau, phải liên hệ với Đại sứ quán của các nước đó trước khi chuẩn bị khởi hành.

Hộ chiếu bìa xanh lá, có thể hiện nơi sinh và không bị giới hạn nhập cảnh bởi bất cứ quốc gia thành viên Schengen nào vẫn tiếp tục được xử lý bình thường mà không bị ảnh hưởng bởi quy định giới hạn lãnh thổ nói trên.

Trước đó, ngày 1/8 Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam thông báo không thể tiếp nhận đơn xin visa Schengen đối với hộ chiếu mới tại Việt Nam cho đến khi có thông báo mới, do hộ chiếu thiếu thông tin nơi sinh. Tính đến hiện tại, còn Đức và Cộng hòa Séc vẫn chưa công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam.

Quốc Thái

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI