Tất cả mẫu xét nghiệm ở 2 công ty từng là ổ dịch lớn nhất Hải Dương đều âm tính

27/03/2021 - 18:50

PNO - Kết quả xét nghiệm mới nhất cho công nhân tại Công ty TNHH điện tử POYUL và Công ty TNHH Eastech (Chí Linh, Hải Dương) đều âm tính.

 

Kết quả xét nghiệm mới nhất cho công nhân tại Công ty TNHH điện tử POYUL và Công ty TNHH Eastech (Chí Linh, Hải Dương) đều âm tính.
Kết quả xét nghiệm mới nhất cho công nhân tại Công ty TNHH điện tử POYUL và Công ty TNHH Eastech (Chí Linh, Hải Dương) đều âm tính.

Chiều 27/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lưu Văn Bản cùng các thành viên của Tổ công tác tăng cường chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chống dịch COVID-19 tỉnh đến kiểm tra và làm việc với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh thành phố Chí Linh, Công ty CP Hoàng Tiến, Công ty TNHH điện tử POYUL và Công ty TNHH Eastech (Cụm công nghiệp Cộng Hòa, TP Chí Linh).

Hai công ty này từng là ổ dịch lớn của tỉnh Hải Dương trong đợt dịch bùng phát hồi đầu năm nay, trong đó Công ty Poyul ghi nhận 241 ca mắc COVID-19.

Sau khi kiểm tra tại các khu vực sản xuất, làm việc của người lao động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các doanh nghiệp khi trở lại làm việc quán triệt người lao động chấp hành nghiêm chỉnh các quy định phòng dịch, tổ chức hoạt động sản xuất đảm bảo an toàn gắn với thực hiện khuyến cáo "5K" (5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế) của Bộ Y tế.

Đồng thời lưu ý các doanh nghiệp có chuyên gia, người lao động nước ngoài làm việc phải tuân thủ quy định cách ly khi nhập cảnh cùng các quy định khác của pháp luật Việt Nam để đảm bảo an toàn về dịch bệnh cho doanh nghiệp và địa phương. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền và cơ quan y tế, thông tin nhanh chóng khi xuất hiện các tình huống phát sinh về dịch bệnh để có hướng xử lý kịp thời.

Trước đó, tại cuộc họp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của thành phố Chí Linh ngày 26/3, Lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương cũng nhấn mạnh, thành phố Chí Linh cần tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng dịch, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là.

Trước mắt, từ nay đến ngày 31/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của thành phố và ban chỉ đạo các xã, phường cần chuẩn bị kịch bản, sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra, đặc biệt khi xuất hiện các ca F0, F1. Khẩn trương tiến hành xét nghiệm đối với tất cả các trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19.

Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, ngày 15/3 Viện Vệ sinh Dịch tễ TW đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tại hai Công ty Poyul và Eastech và đều cho kết quả âm tính.

Từ ngày 18/3, các doanh nghiệp cho người lao động trở lại làm việc và được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật CDC Hải Dương tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 25/3. Kết quả 1628 mẫu xét nghiệm của Công ty Poyul và 1022 mẫu xét nghiệm của Công ty Eastech đều cho kết quả âm tính.

An Bình

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI