Tạm giữ 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines xách thuốc lắc và ma túy từ Pháp về Việt Nam

17/03/2023 - 15:34

PNO - Qua kiểm tra hành lý của 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines từ Pháp về Việt Nam, cơ quan chức năng phát hiện có 10kg thuốc lắc và ma túy.

Ngày 17/3, Phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy (PC04), Công an TPHCM cho biết đang phối hợp cùng Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất điều tra vụ 4 tiếp viên Vietnam Airlines mang 10kg thuốc lắc và ma túy từ Pháp về Việt Nam.

 

Tang vật thu giữ
Tang vật thu giữ

Theo điều tra, sáng 16/3, lực lượng chức năng phát hiện bên trong hành lý của 4 nữ tiếp viên hàng không của hãng Vietnam Airlines chứa nhiều hộp kem đánh răng nghi chứa ma túy. Lúc này, lực lượng chức năng đã kiểm tra phát hiện có hơn 10kg thuốc lắc và ma túy.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định hành lý trên của 4 nữ tiếp viên hàng không của hãng Vietnam Airlines. Cả 4 nữ tiếp viên trên đi chuyến bay VN10 chặng bay CDG-SGN đáp lúc 8g10 ngày 16/3. 

Vietnam Airlines cho biết, sau khi nhận được thông tin vụ việc, hãng đã quyết định đình chỉ thực hiện nhiệm vụ đối với 4 tiếp viên nêu trên để phục vụ công tác điều tra. Các cá nhân vi phạm quy định pháp luật, vi phạm nội quy lao động đều phải bị xử lý nghiêm theo quy định, đơn vị sẽ không bao che.

Hiện hãng đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để điều tra vụ việc, xử lý đúng người, đúng hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật và nội quy lao động của đơn vị và sẵn sàng cung cấp các thông tin chính xác, kịp thời dựa trên các nguồn tin xác thực.

Liên quan đến vụ việc, Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã yêu cầu hãng bay và Cảng vụ Hàng không miền Nam báo cáo sự việc. Hiện Cục cũng đang chờ báo cáo chính thức từ các đơn vị để báo cáo về Bộ.

Đan Linh 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI