Bà Nguyễn Phương Hằng tự nguyện cho ông Võ Hoàng Yên hơn 183 tỉ đồng

16/01/2022 - 04:11

PNO - Sau khi bà Nguyễn Phương Hằng tự nguyện đưa gần 185 tỷ đồng cho ông Võ Hoàng Yên để trả nợ, xây dựng, sửa chữa chùa, làm từ thiện thì bà nghi vấn ông Yên không minh bạch việc làm từ thiện nên đã làm đơn tố.

Liên quan đến vụ “Bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo "thần y" Võ Hoàng Yên như đã thông tin, đến nay Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã làm rõ nhiều tình tiết liên quan đến vụ việc này và đã đi đến việc không khởi tố vụ án hình sự.

Trước đó, Công an TPHCM tiếp nhận đơn của bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, ngụ quận 2) tố giác ông Võ Hoàng Yên (hay còn gọi là "thần y" Võ Hoàng Yên, SN 1975, ngụ tỉnh Bình Thuận) cùng đồng bọn có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Ông Võ Hoàng Yên và bà Nguyễn Phương Hằng

Cụ thể, trong thời gian quen biết ông Yên thì ông này giới thiệu là lương y đang hoạt động khám chữa bệnh. Biết ông Yên đang cần tiền để xây dựng, sửa chữa chùa và làm từ thiện nên bà Hằng đã tự nguyện cho ông Yên số tiền hơn 183 tỷ đồng. Trong đó có 60 tỷ đồng tiền mặt (không có giấy tờ và người chứng kiến) để ông Yên trả nợ và xây dựng, sửa chữa chùa, làm từ thiện.

Sau đó, bà Hằng nghi vấn ông Yên không minh bạch trong việc làm từ thiện nên đã làm đơn tố cáo. Quá trình điều tra đến nay, không có căn cứ chứng minh việc ông Yên đưa ra thông tin gian dối để bà Hằng tin tưởng mà giao tiền, cũng không có căn cứ chứng minh việc ông Yên sử dụng số tiền vào mục đích bất hợp pháp, gian dối nhằm chiếm đoạt. Do đó, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM xác định việc bà Hằng tố cáo ông Yên không có dấu hiệu tội phạm.

Chính vì thế, ngày 3/12, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với đơn tố giác về tội phạm của bà Hằng đối với ông Võ Hoàng Yên. Ngày 10/1, Viện KSND TPHCM đã có kết luận quyết định không khởi tố vụ án hình sự của Cơ quan CSĐT Công an TPHCM là có căn cứ, đúng pháp luật.

Bà Phương Hằng là Tổng Giám đốc Khu du lịch Đại Nam (Bình Dương), vợ của ông Huỳnh Uy Dũng (hay còn gọi là Dũng lò vôi", Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam).

C.A

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI