Khách mời xúc phạm báo chí trong buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng bị phạt 7,5 triệu đồng

26/11/2021 - 12:56

PNO - Với hành vi xúc phạm báo chí, YouTuber Long Ngô vừa bị Thanh tra Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Bình Dương xử phạt 7,5 triệu đồng.

Ngày 26/11, Thanh tra Sở Thông tin & Truyền thông (TT&TT) tỉnh Bình Dương cùng các đơn vị nghiệp vụ liên quan đã có buổi làm việc với ông Ngô Thanh Long (thường trú Đồng Nai) về các vấn đề liên quan đến nội dung phát ngôn trong buổi giao lưu do bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, tổ chức ngày 14/11.

 

Ông Long là khách mời chính thức trong buổi giao lưu được phát trực tiếp vào chiều ngày 14/11 tại Khu du lịch Đại Nam (phường Hiệp An, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương). Ông Long có tài khoản Facebook và YouTube tên Long Ngô.

Ông Long bị xử phạt 7,5 triệu đồng
Ông Long bị xử phạt 7,5 triệu đồng

YouTuber "Long Ngô" là khách mời chính đã nói “báo chí của cộng sản chung với phản động để đánh một Nguyễn Phương Hằng”.

 

Qua xác minh, cơ quan chức năng xác định ông Long có hành vi cung cấp thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức tại Điểm a, Khoản 1, Điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. Với hành vi trên ông Long bị xử phạt 7,5 triệu đồng.

Youtuber trong buổi livestream xúc phạm báo chí
YouTuber Long Ngô trong buổi livestream xúc phạm báo chí

Buổi giao lưu do bà Nguyễn Phương Hằng tổ chức vào chiều 14/11 tại KDL Đại Nam có khoảng 1.000 người tập trung, trong đó nhiều người không đeo khẩu trang, đứng sát nhau, điều này không đúng quy định phòng, chống dịch COVID-19. 

 

Chủ đề buổi giao lưu là "Người thật, việc thật và sự thật" với nội dung công kích nghệ sĩ, nhà báo và những người từng lên án bà Hằng về việc bà livestream xúc phạm cơ quan, tổ chức, cá nhân. Có nhiều YouTuber tham gia chương trình giao lưu. 

Phạm Diện

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI