Sự thực về lễ in dấu tay của Triệu Vy, Huỳnh Hiểu Minh tại Hollywood

07/06/2015 - 11:13

PNO - PN - Việc Triệu Vy và Huỳnh Hiểu Minh được mời sang Hoa Kỳ để in dấu tay tại kinh đô điện ảnh Hollywood thực chất chỉ là màn PR quá lố của họ cũng như truyền thông Trung Quốc.

edf40wrjww2tblPage:Content

Sự kiện diễn ra vào hôm 3/6, Triệu Vy và Huỳnh Hiểu Minh đã có mặt tại kinh đô điện ảnh Hollywood ở Mỹ để tham gia vào lễ ký tên và in dấu tay lưu niệm. Đây là thông tin chấn động không chỉ đối với các fan của họ mà còn với cả những ai yêu điện ảnh.

Su thuc ve le in dau tay cua Trieu Vy, Huynh Hieu Minh tai Hollywood

Hai sao Trung Quốc ký tên lưu niệm "tại Hollywood"

Thế nên cũng dễ hiểu vì sao truyền thông Trung Quốc đã rầm rộ đưa tin về sự kiện này và ca ngợi Triệu Vy, Huỳnh Hiểu Minh như những ngôi sao đã đạt đến đẳng cấp thế giới, rằng Trung Quốc lại thêm một lần rạng danh trên trường quốc tế ở lĩnh vực văn hóa nghệ thuật.

Trên thực tế, sự kiện không hề lớn đến như vậy và cũng chẳng có mấy ý nghĩa đối với điện ảnh Hoa Kỳ hay điện ảnh thế giới. Thậm chí, sự kiện ký tên và in dấu tay của Triệu Vy, Huỳnh Hiểu Minh chỉ là một hoạt động ao làng để "tự sướng" là chính. Mỉa mai thay, người chỉ ra sự giả dối trên lại là nam diễn viên kỳ cựu của điện ảnh Trung Quốc - Tôn Hải Anh.

Theo ông Tôn Hải Anh, sự kiện này không hề liên quan gì đến Hollywood (thường được hiểu là nền công nghiệp điện ảnh Hoa Kỳ - gọi theo địa danh Hollywood ở tiểu bang California, nơi tập trung các hãng phim và trường quay lớn nhất nước Mỹ), không phải do các hãng phim, trường quay lớn của Mỹ tổ chức.

Su thuc ve le in dau tay cua Trieu Vy, Huynh Hieu Minh tai Hollywood

Màn đóng dấu tay của Triệu Vy, Huỳnh Hiểu Minh không hề xa lạ với khán giả Việt Nam

Cái liên quan duy nhất giữa sự kiện ký tên và in dấu tay của Triệu Vy và Huỳnh Hiểu Minh với Hollywood là nó diễn ra trên vùng đất Hollywood. Sự kiện này, gọi cho đúng bản chất, chỉ là sự kiện quảng bá cho một nhà hát của Trung Quốc không hơn không kém và cũng chỉ khaonh vùng trong cộng đồng người Hoa bởi băng-rôn, các dòng chữ phía sau đều bằng tiếng Hoa, trừ tên nhà hát "TCL Chinese Theatre".

Khán giả Việt Nam, ngay tại Việt Nam, cũng từng được biết đến một sự kiện tương tự do nhà phát hành phim BHD tổ chức - mời các nghệ sĩ Việt đến in dấu tay và trưng bày tại cụm rạp BHD 3/2 cùng với những chiếc ghế dành riêng, có tên của các nghệ sĩ này.

Những màn "làm lố" của các sao và truyền thông Hoa ngữ không phải đến hôm nay mới có mà vẫn thường xuyên diễn ra ở khắp các sự kiện trong và ngoài nước.

Su thuc ve le in dau tay cua Trieu Vy, Huynh Hieu Minh tai Hollywood

Trương Hinh Dư bị tố "chiếm dụng" thảm đỏ Cannes lâu hơn mức cần thiết

Mới đây nhất, các sao nữ như Phạm Băng Băng, Trương Hinh Dư... đã bị tố "chiếm dụng" thảm đỏ Liên hoan phim Cannes khi cố tình "diễu hành" trước ống kính phóng viên lâu hơn mức cần thiết, thậm chí đến mức bị bảo vệ nhắc nhở, mời khỏi thảm đỏ.

Trên chiếc thảm đỏ dài 60m, trong lúc các minh tinh thế giới chỉ mất trung bình một phút để đi qua, kể cả thời gian dừng lại chụp ảnh, thì các sao nữ Trung Quốc lại nấn ná đến ba phút. Cá biệt, cô nàng Kim Xảo Xảo đã "lập kỷ lục thế giới về đi chậm trên thảm đỏ" khi dùng đến hơn bốn phút rưỡi. Chưa hết, lợi dụng lúc nhân viên an ninh không để ý, cô nàng đã... quay trở lại đầu thảm đỏ và tiếp tục diễu hành lần hai.

Su thuc ve le in dau tay cua Trieu Vy, Huynh Hieu Minh tai Hollywood

Kim Xảo Xảo cố tình nấn ná trên thảm đỏ Cannes đến bốn phút rưỡi
và lợi dụng sơ hở của nhân viên an ninh để "diễu hành" trên thảm thêm lần nữa

Và, lại một lần mỉa mai khi nhiều phóng viên ảnh quốc tế, vì không biết ai là ai, cứ chụp cho đủ ảnh, nên cuối cùng khi đăng ảnh của các cô, họ liên tục nhầm lẫn người này với người kia. Chẳng hạn Phạm Băng Băng được chú thích trên ảnh là nữ diễn viên Củng Lợi.

Bất chấp bị bóc mẽ. Bất chấp gây khó chịu, các sao và truyền thông Trung Quốc vẫn tiếp tục "làm lố" để đánh bóng bản thân và nền điện ảnh vốn bị xem là nặng nề, ngập tính tuyên truyền của "Đại Hán".

PHẠM THÀNH NHÂN

 
TIN MỚI