Sovico Group VÀ HDBank ủng hộ 60 tỷ đồng cho chương trình vắc-xin phòng ngừa COVID-19

21/05/2021 - 17:15

PNO - Sáng 21/5, tại Bộ Y tế, chung tay cùng Chính phủ phòng chống dịch COVID-19, các ngân hàng Vietcombank, HDBank, Vietinbank, BIDV, Agribank, các Tập đoàn Vingroup, Sovico Group đã đóng góp hàng trăm tỷ đồng cho chương trình vắc-xin phòng COVID-19.

Tại buổi lễ, ông Phạm Quốc Thanh - Tổng giám đốc HDBank đã trao nguồn kinh phí 60 tỷ đồng mua vắc-xin phòng COVID-19 cho đại diện Bộ Y tế.

Ảnh: HDBank
Ảnh: HDBank

Các ngân hàng cùng tham gia buổi lễ trao tặng kinh phí đóng góp cho ngân sách chi mua vắc-xin để phục vụ người dân là Vietcombank, BIDV, VietinBank và Agribank, HDBank. Cùng các ngân hàng, Tập đoàn Sovico, Tập đoàn Vingroup cũng đã tham gia tài trợ. Tổng giá trị ngân sách 5 ngân hàng và 2 tập đoàn tài trợ mua vắc-xin đợt này là 160 tỷ đồng và 4 triệu liều vắc-xin.

Song song với mục tiêu phát triển bền vững, hàng năm, Sovico Group dành nhiều kinh phí cho các hoạt động cộng đồng, góp phần cùng lan tỏa thông điệp phát triển bền vững gắn liền với trách nhiệm xã hội, mang lại những giá trị thiết thực cho cộng đồng. Trước đó, Sovico Group đã trở thành đối tác chiến lược của Liên Hiệp Quốc với mục tiêu góp phần phát triển bền vững cho xã hội.

HDBank luôn chủ động, tích cực trong các hoạt động cộng đồng thể hiện tinh thần trách nhiệm, ý thức chung tay chia sẻ cùng cả nước và người dân phòng, chống dịch bệnh. 

Ông Phạm Quốc Thanh - Tổng giám đốc HDBank phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: HDBank
Ông Phạm Quốc Thanh - Tổng giám đốc HDBank phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: HDBank

Ngay từ đầu mùa dịch năm 2020, cùng với việc tiên phong hỗ trợ tài chính cho khách hàng chịu ảnh hưởng bởi COVID-19, HDBank đã dành 24.000 tỷ đồng hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ; dành 10.000 tỷ đồng hỗ trợ cho doanh nghiệp siêu nhỏ, hộ kinh doanh cá thể, khách hàng cá nhân mở rộng sản xuất kinh doanh, đầu tư cho nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch, năng lượng tái tạo…

HDBank cũng đã tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội có ý nghĩa thiết thực và kịp thời như ủng hộ cho Chính phủ phòng, chống dịch bệnh và hạn mặn; tặng 1.000 giường y tế cho ngành Y tế TP.HCM; trao tặng tỉnh Hải Dương 1,5 tỷ đồng và thực hiện các “Chuyến xe yêu thương” - triển khai thu mua nông sản góp phần chia sẻ khó khăn với bà con tỉnh Hải Dương…

Hoàng Châu

Nguồn: HDBank

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI