Sở GD-ĐT Hà Nội giải thích lý do khẩn cấp dừng cho học sinh quay lại trường

06/11/2021 - 22:12

PNO - Toàn thành phố có 2,1 triệu học sinh chưa được tiêm vắc xin và trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, việc cho học sinh quay lại trường rất rủi ro.

Theo kế hoạch, ngày 8/11, học sinh tại 18 huyện và thị xã của Hà Nội sẽ quay lại trường. Tuy nhiên, chiều ngày 6/11 Hà Nội đã khẩn cấp dừng cho học sinh đến lớp, chỉ có huyện Ba Vì được dạy trực tiếp ở một số trường.

 

Trừ huyện Ba Vì, học sinh các quận huyện khác của Hà Nội vẫn học trực tuyến - Ảnh: Đại Minh
Trừ huyện Ba Vì, học sinh các quận, huyện khác của Hà Nội vẫn tiếp tục học trực tuyến - Ảnh: Đại Minh

Chia sẻ về việc này, ông Trần Thế Cương - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội - cho biết, trong những ngày gần đây, số ca mắc COVID-19 tăng liên tiếp và tăng gấp nhiều lần khi xây dựng kế hoạch cho học sinh quay lại trường, do đó, phải điều chỉnh để đảm bảo an toàn cho học sinh.

“Mở cửa trường học là điều ai cũng mong muốn nhưng phải đi từng bước, trước mắt thực hiện tại huyện Ba Vì bởi lẽ huyện này có độ an toàn cao hơn các quận, huyện, thị xã khác của thành phố.

Trong quá trình tổ chức mở lại trường học ở Ba Vì, thành phố sẽ đánh giá cũng như rút kinh nghiệm, từ đó dần dần mở lại trường học ở các quận, huyện, thị xã còn lại nếu an toàn.

Ngoài ra, khi mở cửa trường học ở huyện Ba Vì, từng quận, huyện khác cũng sẽ rà soát, đánh giá tình hình, lên phương án theo tình hình dịch bệnh cụ thể từng khu vực, làm sao đảm bảo an toàn nhất với học sinh”, ông Trần Thế Cương nói.

Ông cũng cho biết hiện nay toàn thành phố có gần 3.000 trường học với khoảng 2,1 triệu học sinh đều chưa được tiêm vắc xin. Việc đồng loạt mở cửa trở lại tất cả trường học trong tình hình hiện tại là rất rủi ro, nhất là khi những ngày gần đây số ca mắc COVID-19 tăng nhanh.

Trước đó, chiều ngày 6/11, Phó chủ tịch UBND Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa ký ban hành văn bản của UBND TP đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT TP về việc điều chỉnh thời gian đi học trở lại của học sinh các cấp.

Theo đó, đối với 29 quận, huyện, thị xã (trừ huyện Ba Vì), UBND TP yêu cầu tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến đối với bậc học tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên. Cấp học mầm non tiếp tục nghỉ tại nhà.

Đối với huyện Ba Vì, TP cho phép học trực tiếp từ ngày 8/11. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của huyện lựa chọn ở mỗi xã/thị trấn một trường phổ thông có mức độ dịch ở cấp độ 1 hoặc cấp độ 2; trong 14 ngày tính đến thời điểm 8/11 không có các ca F0 trong cộng đồng được phép cho học sinh trở lại học tập tại trường.

Trường tiểu học cho học sinh khối lớp 5, trường THCS cho học sinh khối lớp 6 và lớp 9, trường THPT cho học sinh khối lớp 10 và lớp 12 học trực tiếp tại trường.

Các khối còn lại học trực tuyến.

Đại Minh

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI