Tháng 11, thêm nhiều tỉnh thành đón học sinh quay lại trường

02/11/2021 - 09:38

PNO - Hà Nội, Bình Dương và nhiều địa phương khác... sẽ đón học sinh trở lại trường học từ ngày 1/11.

Mới đây, Hà Nội đã quyết định cho học sinh trở lại trường từ thứ Hai, ngày 8/11. Cụ thể, học sinh được ưu tiên quay lại trường học trực tiếp là các khối lớp đầu cấp, cuối cấp và các lớp thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, thay sách giáo khoa, thi chuyển cấp, thi tốt nghiệp - học sinh lớp 5, lớp 6, lớp 9, lớp 10 và lớp 12. Với học sinh ở các quận nội thành, vẫn chưa có phương án đi học trực tiếp cụ thể.

Học sinh được đến trường học trực tiếp ở các xã, phường, thị trấn của 18 huyện và thị xã, có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, trong vòng 14 ngày tính đến ngày 8/11 không có các ca F0 trong cộng đồng. Học sinh những khối lớp còn lại tiếp tục học trực tuyến. Riêng cấp mầm non vẫn nghỉ học.

Học sinh của 18 huyện của Hà Nội sẽ được quay lại trường vào tuần tới - Ảnh: Đại Minh
Học sinh ở 18 huyện, thị xã của Hà Nội sẽ được quay lại trường vào tuần tới - Ảnh: Đại Minh

Ông Trần Khắc Lễ - Giám đốc Sở GD-ĐT Phú Yên cho biết địa phương này đã có kế hoạch tổ chức dạy học trong điều kiện "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" để cho học sinh đi học trực tiếp trở lại từ ngày 1/11.

Đối với địa phương được đánh giá cấp độ dịch ở cấp độ 1, 2, tuần đầu tiên chỉ dạy học trực tiếp ở các khối lớp 5, 6 và 10. Nếu tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát tốt, các trường tiếp tục dạy học trực tiếp đối với các lớp 4, 5, 6, 9, 10 và 12 ở tuần thứ 2; từ tuần thứ 3 trở đi áp dụng dạy học trực tiếp với tất cả các cấp học.

Đối với địa phương ở cấp độ 3 chỉ tổ chức dạy học trực tiếp ở các khối lớp quan trọng như 1, 6, 9 và 12 với thời gian từ 2-3 buổi/tuần.

Tại Bình Dương, các địa phương thuộc cấp độ 1 sẽ tổ chức học trực tiếp cho khối lớp 12 vào ngày 1/11; khối 10, 11 sẽ đi học từ ngày 15/11 và các khối THCS sẽ đến trường vào ngày 29/11.

Các địa phương thuộc cấp độ 2, tổ chức dạy trực tiếp cho học sinh khối 12 từ ngày 29/11. Các khối 10, 11 sẽ học từ ngày 13/12.

Học sinh THCS dự kiến sẽ học từ ngày 3/1/2022. Riêng bậc tiểu học tiếp tục học trực tuyến và qua truyền hình. Bậc mầm non, nhà trường phối hợp với phụ huynh chăm sóc trẻ tại nhà. 

Sở GD-ĐT Bình Dương cho biết việc tổ chức dạy học trực tiếp cũng có thể sẽ thay đổi tùy thuộc vào tiến độ tiêm vắc xin và tình hình thực tế ở từng địa phương.

Theo đề xuất của Sở GD-ĐT Đồng Nai, kế hoạch sinh viên và học sinh các cấp trở lại trường học bắt đầu thực hiện từ ngày 15/11.

Theo đó, mỗi huyện, thành phố chọn trước từ 1 - 4 trường tổ chức cho học sinh đi học trở lại.

Sau đó sẽ rà soát, đánh giá quá trình tổ chức cho học sinh đi học tại các cơ sở giáo dục và tình hình thực tiễn dịch bệnh tại địa phương để có quyết định tiếp theo về việc tổ chức cho sinh viên và học sinh các cấp trở lại trường học.

Đại Minh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI