Singapore: Dư luận phẫn nộ cha mẹ ruột tạt nước sôi, hành hạ con đến chết

18/10/2022 - 15:23

PNO - Một phụ nữ người Singapore đã bị tòa phúc thẩm kết án tù chung thân vì đánh chết đứa con trai 5 tuổi của mình.

Azlin Arujunah và chồng Ridzuan Mega Abdul Rahman đều 30 tuổi, đã gây ra cái chết cho con trai của họ bằng cách tạt nước hoặc dội nước sôi vào người em trong hơn một tuần hồi tháng 10/2016.

Đứa bé phải chịu đựng những hành vi ngược đãi khác từ chính cha mẹ ruột của mình bao gồm bị đánh bằng móc áo, bị kẹp bằng kìm và bị nhốt trong lồng dành cho mèo. Trước khi qua đời, đứa bé phải đi khập khiễng vì đau đớn, người bầm dập và da bong tróc do bỏng nhiều lần.

Cuối cùng, đứa bé ngã về phía trước khi bị cha mẹ tấn công bằng nước nóng trong nhà vệ sinh vào ngày 22/10/2016 và bất tỉnh. Vài giờ sau, em được đưa đến bệnh viện nhưng không qua khỏi. Đôi vợ chồng ác tâm này đã bị bắt.

Hình ảnh từ các tài liệu của tòa án về chiếc lồng được cho là được sử dụng để nhốt cậu bé và máy lọc nước nóng được sử dụng một cách có chủ đích trong các vụ vi phạm.
Hình ảnh từ các tài liệu của tòa án về chiếc lồng được cho là được sử dụng để nhốt cậu bé và máy nước nóng được sử dụng một cách có chủ đích trong vụ tra tấn

Ban đầu, đôi vợ chồng mất nhân tính này đã bị xét xử với tội danh giết người. Nhưng sau đó, mỗi người bị tuyên phạt 27 năm tù. Tuy nhiên, các công tố viên không đồng ý với bản án này và kháng cáo lên tòa phúc thẩm với mong muốn Azlin bị tội giết người. 

"Người chết là một đứa trẻ và cái chết đó lại do chính cha mẹ mình gây ra trong hoàn cảnh tàn nhẫn, không thể bào chữa và hoàn toàn có thể tránh được", trích kiến nghị từ các luật sư.

Tuy nhiên, tòa án cho biết yếu tố quan trọng chống lại việc áp dụng án tử hình đối với Azlin là vì bà ta "không hoàn toàn hiểu được khả năng gây chết người do hành động của mình gây ra".

Thẩm phán cũng không tìm thấy bằng chứng cho thấy Azlin có ý định gây ra một thương tích đủ để mang đến cái chết cho con trai. Tòa phúc thẩm nhận thấy rằng Azlin chỉ có ý định gây ra vết thương bỏng nhưng không nghĩ rằng hành động này có thể giết con.

Azlin đã khai với cảnh sát rằng cô nghĩ vết thương sẽ tự lành, bởi từ bản thân cô cũng từng bị cha mẹ đánh và làm bỏng khi còn nhỏ. Azlin cũng đã cố gắng "chữa trị" cho con trai mình như mua kem từ một cửa hàng thuốc để về bôi lên vùng da bị bong tróc. Cô cũng dùng nước máy để súc miệng cho con trai sau khi bị bỏng nước và đắp bột lên ngực, bụng cho con.

"Mặc dù không điều nào làm giảm đi tính chất khủng khiếp, không thể chấp nhận được và hung ác, việc Azlin cố ý thực hiện các hành vi ngược đãi khác nhau đối với đứa con trai nhỏ của mình là điều vô cùng đáng lo ngại. Nhưng dựa vào luật pháp thì bản án tử hình không được dùng ở đây", trích từ văn bản tòa án.

Riêng đối với Ridzuan, tòa án giữ nguyên bản án chung thân khi lưu ý Ridzuan là người đã đưa văn hóa bạo lực vào gia đình. Chính Ridzuan là người thực hiện hành vi ngược đãi đầu tiên đối với đứa trẻ vô phước.  

Theo bản án, Ridzuan thực hiện những hành vi ngược đãi nghiêm trọng bao gồm dùng kìm, dùng thìa nóng đâm vào lòng bàn tay và đấm gãy mũi đứa trẻ.

Thảo Nguyễn (theo CNA)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI