Sao vợ phải bao dung ngồi nghe chồng và bạn gái cũ ôn lại kỷ niệm xưa?

24/03/2026 - 10:04

PNO - Vợ chồng tôi có một nhóm bạn thân, trong đó có một phụ nữ mà mãi sau này tôi mới biết cô ấy chính là người yêu cũ của chồng mình.

Ảnh minh hoạ: Freepik
Ảnh minh họa: Freepik

Vợ chồng tôi có một nhóm bạn thân từ thời cấp III, trong đó có một phụ nữ mà mãi sau này tôi mới biết cô ấy chính là người yêu cũ của chồng mình. Hiện tại, cả hai gia đình đều rất thân thiết, cuối tuần thường xuyên tụ tập ăn uống, các con chơi với nhau. Mọi thứ nhìn qua rất minh bạch. Cô ấy đã có gia đình riêng, mỗi cuộc gặp đều có mặt đông đủ vợ chồng đôi bên. Chồng tôi cũng chưa từng làm gì quá giới hạn.

Thế nhưng, cái gai trong lòng tôi cứ lớn dần mỗi khi họ ngồi lại, vô tư kể về những kỷ niệm thời đi học, những cái tên, những sự kiện tôi hoàn toàn không có mặt. Lúc đó, tôi thấy mình như một người dưng, đứng ngoài lề thế giới của họ. Nếu tỏ thái độ, tôi sợ mình trở nên nhỏ nhen, ích kỷ trong mắt chồng vì chuyện đã qua lâu rồi. Nhưng cứ im lặng, tôi lại thấy lòng mình trĩu nặng.

Tôi có đang quá nhạy cảm và hẹp hòi không? Có nên yêu cầu chồng chấm dứt những buổi tụ tập như thế này hay cứ phải mỉm cười giả vờ bao dung để giữ thể diện cho chồng và đóng vai người vợ hiểu chuyện?

Ngọc Dung

Bạn có nỗi niềm? Hãy viết thư tâm sự, chia sẻ tình huống khó khăn, những trăn trở đang đè nặng tâm trí bạn.

Bạn có kinh nghiệm sống? Hãy gửi những lời tư vấn, góc nhìn sáng suốt hoặc những lời động viên, chia sẻ cho các tình huống.

Mời bạn nhập câu hỏi hoặc lời tư vấn trong khung chat cuối bài rồi nhấn “Gửi bình luận”.

Ban Biên tập Báo Phụ nữ TPHCM

Chat với Hạnh Dung
Ý KIẾN BẠN ĐỌC(13)
  • Trần Kiên 24-03-2026 10:48:37

    Gớm mấy bà cứ suy diễn. Bạn gái cũ nhưng giờ có gia đình riêng cả rồi, gặp gỡ cũng có cả chồng người ta mà còn không yên với mấy bà.

    • Hà Thị Xuân

      Trái đất này bao nhiêu tỷ người, thiếu gì người làm bạn mà phải chọn bạn gái cũ?

  • Phạm Hoàng 24-03-2026 10:47:27

    Phụ nữ muốn giữ hạnh phúc gia đình thì phải biết mắt nhắm mắt mở mới là người khôn cơ. Cái gì không ưng đều huỵch toẹt nói ra miệng chỉ chuốc lại sự chán ghét của đàn ông thôi. Giữ được trái tim chồng là cả một nghệ thuật đấy các chị em ạ.

  • Huy Dũng 24-03-2026 10:45:52

    Đàn ông không thích vợ mình nhỏ nhen đâu, càm ràm lắm chồng ghét cho đấy.

    • Quyên

      Thế là phải rước luôn người yêu cũ của chồng về sống chung để anh ấy không khó chịu sao? Không chấp nhận được thì dừng lại thôi. Nếu đổi lại, phụ nữ qua lại với người yêu cũ, liệu chồng có nói được câu đó không?

  • Quyên 24-03-2026 10:40:32

    Chị hãy nói thẳng với chồng là em kg thích qua lại dây dưa gì với người cũ của anh, kể cả là làm bạn. Nếu chồng phản ứng là có vấn đề đó. Còn kg anh ta sẽ hiểu và tôn trọng vợ.

  • lê linh 24-03-2026 10:38:46

    Nếu đã không thoải mái thì tốt nhất chẳng việc gì phải cố gượng ép chị ạ. Sao phải khổ thế?

  • lê linh 24-03-2026 10:37:37

    Thôi thôi cao thượng đi rồi sẽ có ngày bị cắm sừng đó má.

  • Bích Trâm 24-03-2026 10:36:07

    Tình cũ không rủ cũng tới, tốt nhất không nên làm bạn hay qua lại cho nó rõ ràng. Sao lại cứ phải đặt mình vào tình huống rủi ro. Thiếu quái gì bạn mà phải kết bạn với người yêu cũ?

  • Trường Sơn Nguyễn 24-03-2026 10:35:58

    Bạn không cần yêu cầu cắt đứt quan hệ nhưng hoàn toàn có quyền đặt ra giới hạn khiến mình dễ chịu hơn.

  • Kiều Ng 24-03-2026 10:33:50

    Nói chuyện thẳng với chồng, nhưng nói về cảm xúc của bạn, không phải trách móc. Ví dụ: “Em thấy mình lạc lõng mỗi lần mọi người nhắc chuyện cũ”.
    Một người chồng tinh tế sẽ hiểu và tự điều chỉnh, như hạn chế nhắc chuyện cũ hoặc kéo bạn vào câu chuyện nhiều hơn.

  • Hoàng Nga Diệp 24-03-2026 10:32:33

    Đừng ép bản thân phải cười cho tròn vai. Càng giả vờ ổn, bên trong càng mệt.

  • Na xinh 24-03-2026 10:30:54

    Bạn không hề hẹp hòi đâu, cảm giác bị “ra rìa” trong chính mối quan hệ của mình là rất thật. Đừng tự phủ nhận cảm xúc đó.

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI