Rút đề xuất không bán rượu, bia tại chỗ ở nhà hàng, quán ăn

27/10/2021 - 12:52

PNO - Ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM đã rút đề xuất không bán rượu bia tại quán ăn phục vụ tại chỗ trong dự thảo bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở ăn uống.

Theo Ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM, việc rút lại đề xuất này nhằm mục đích để bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trở nên tập trung vào trọng tâm hơn.

Việc không bán rượu bia tại cơ sở kinh doanh ăn uống tại chỗ nếu có cũng chỉ mang tính thời hạn; UBND TPHCM sẽ tùy thuộc diễn biến tình hình dịch để áp dụng quy định này hay không.

người uống rượu, bia (nhậu) thường tập trung khá đông, chưa kể còn sang bàn khác giao lưu(Ảnh minh họa)
Ban Quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm quyết định rút đề xuất cấm nhà hàng, quán ăn bán rượu, bia tại chỗ (Ảnh minh họa)

Trước đó, ngày 24/10, Ban Quản lý an toàn thực phẩm trình UBND TPHCM Dự thảo Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống COVID-19 tại các cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn. Trong đó, có tiêu chí yêu cầu cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại chỗ không bán rượu, bia, không mở máy điều hòa trong phòng kín.

Về việc không cho bán rượu, bia, theo ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM, người uống rượu, bia (nhậu) thường tập trung khá đông, chưa kể còn sang bàn khác giao lưu. Các quán nhậu thường xếp bàn ghế san sát nhau nên nguy cơ càng cao hơn nữa.

Tuy nhiên, những quy định này không phải kéo dài mà sẽ gỡ bỏ khi kết quả kiểm soát dịch bệnh khả quan. 

An Sinh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI