Quyên sinh tại đền Taj Mahal vì không lấy được nhau!

17/07/2015 - 10:15

PNO - PN – Một đôi nam nữ người Ấn Độ đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu sau khi hai người tìm cách quyên sinh tại ngôi đền thiêng của tình yêu – đền Taj Mahal - vì không lấy được nhau do khác tôn giáo.

Quyen sinh tai den Taj Mahal vi khong lay duoc nhau!

Đền Taj Mahal - Ảnh: Reuters

Nhật báo Times of India (TOI) dẫn lời cảnh sát cho biết cặp tình nhân tìm cách cùng nhau kết liễu cuộc đời là Rajveer Singh và Shabnam Ali, được phát hiện trên người có vết dao đâm và nằm trên vũng máu tại điện Taj Mahal chiều 15/7.

Phó cảnh sát trưởng địa phương Aseem Chaudhary nói rằng hai người tự tử thuộc hai tôn giáo khác nhau, một người Ẩn giáo và một người Hồi giáo. “Trước tiên, chàng trai tự cắt cổ mình, sau đó đến lượt cô gái cũng làm như vậy”, ông Chaudhary nói với báo giới.

Hôn nhân khác tôn giáo vẫn bị ngăn cấm tại nhiều nơi ở Ấn Độ và thậm chí có thể dẫn đến cái gọi là “giết người vì danh dự” để bảo vệ thanh danh của gia đình.

“Cả Shabnam và tôi khó khăn lắm mới thuyết phục được cha mẹ cho kết hôn, nhưng rào cản tôn giáo vẫn là trở ngại lớn nhất”, báo TOI dẫn lời Singh cho biết. Singh nói rằng họ đã làm như vậy sau khi không còn hy vọng được sống cùng nhau.

Đền Taj Mahal - một điểm du lịch thu hút khách nhất ở Ấn Độ - được Hoàng đế Mughal xây làm lăng mộ cho người vợ ông yêu quý Mumtaz Mahal sau khi bà qua đời do sinh con vào năm 1631.

Nơi đây từng in dấu chân của các nhà lãnh đạo thế giới, các Hoàng gia và người nổi tiếng, trong đó có cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, trong khi Công nương Diana (mất năm 1997) vào năm 1992 đã từng ngồi chụp ảnh một mình trên ghế đá hoa cương tại ngôi đền.

CẨM HÀ
(Theo AFP, BBC)
 

 
TIN MỚI