Quận 8, TPHCM lên phương án hỗ trợ đồng bào người Chăm đang được cách ly

22/03/2020 - 12:41

PNO - Sáng 22/3, trao đổi với PV Báo Phụ Nữ TPHCM, ông Trần Quang Thảo - Chủ tịch UBND quận 8 cho biết, hiện quận đang lên phương án hỗ trợ người dân tại khu vực bị phong tỏa do ảnh hưởng dịch COVID-19.

Hiện quận 8 có phường 1 với 140 hộ dân, 725 người và phường 2 với 17 hộ dân (phần lớn là đồng bào người Chăm) đang phong tỏa nhằm phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Ông Thảo thông tin, tới thời điểm này, người dân tại 2 phường này cho biết họ vẫn đang tự lo được nguồn thực phẩm cho mình; đặc biệt là đồng bào người Chăm với chế độ thực phẩm theo văn hóa, tập quán riêng.

Ông Trần Quang Thảo - Chủ tịch UBND Q.8 tại cuộc kiểm tra công tác phòng chống COVID-19 của địa phương do Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong dẫn đầu
Ông Trần Quang Thảo - Chủ tịch UBND quận 8 tại cuộc họp kiểm tra công tác phòng chống COVID-19 của địa phương

“Quận vẫn đang nỗ lực lo cho người dân, không để xảy ra tình trạng không có thực phẩm đặc trưng để dùng. Trước mắt, quận vẫn lấy ý kiến của người dân tại các khu vực bị phong tỏa này, sau đó lên phương án hỗ trợ, cung cấp nếu người dân tiếp tục có nhu cầu về thực phẩm” - ông Thảo nói.

Theo ông Thảo, hiện tại, quận đang liên hệ với Ban Dân tộc thành phố để kết nối với 11 cửa hàng tại TPHCM chuyên cung cấp sản phẩm, thức ăn cho người Hồi giáo.

Sau đó, nếu người dân vẫn tiếp tục có nhu cầu thực phẩm có đóng dấu theo quy định của tôn giáo, quận sẽ kết nối với 11 cửa hàng nói trên để cung ứng. Có thể cửa hàng tự giao hàng đến khu vực cách ly cho người dân hoặc quận mua hỗ trợ.

Về chi phí, quận tạm thời tạm ứng kinh phí hỗ trợ trong khi chờ UBND TPHCM có quy định về kinh phí hỗ trợ cho người dân trong khu vực bị phong tỏa do dịch COVID-19. Riêng sản phẩm vượt quá khả năng hỗ trợ, người dân sẽ tự thanh toán theo nhu cầu.

Tuyết Dân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI