Quận 1 kiên quyết đập bức tường, kéo xe biển xanh chiếm vỉa hè

23/02/2017 - 12:23

“Đó, bức tường rệu rã thế kia,nếu quận không đến xử lý và nó đổ đè chết người thì các anh có chịu trách nhiệm không”, Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải chất vấn đơn vị xây bức tường chiếm vỉa hè.

Sáng 23/2, quận 1 (TP.HCM) tiếp tục “chiến dịch” lập lại kỷ cương lòng lề đường khi kiên quyết xử phạt, kéo một ôtô biển xanh, phá bức tường gần tòa nhà Bộ Công thương chiếm vỉa hè…

Quan 1 kien quyet dap buc tuong, keo xe bien xanh chiem via he
Ông Hải kiên quyết kéo xe biển xanh về trụ sở vì lấn chiếm vỉa hè.

Trong buổi kiểm tra, đoàn tiếp tục rà soát quanh các tuyến đường trung tâm nơi có nhiều trụ sở cơ quan nhà nước, xử lý các vi phạm liên quan đến trật tự đô thị. Hình ảnh quen thuộc vẫn là ông Đoàn Ngọc Hải- Phó chủ tịch UBND quận 1 dẫn đầu đoàn bao gồm CSGT, Trật tự đô thị quận…

Khi đến trước địa chỉ số 25C đường Nguyễn Bình Khiêm (phường Bến Nghé), ông Hải cùng đoàn phát hiện chiếc ôtô biển xanh 80M cùng một ôtô biển trắng đậu chiếm vỉa hè phía trước trung tâm quảng cáo và dịch vụ truyền hình của đài truyền hình Việt Nam chi nhánh tại TP.HCM.

Sau hơn 10 phút không thấy ai đến làm việc, ông yêu cầu đoàn lập biên bản và huy động hai xe cẩu đến kéo các phương tiện vi phạm đi.

Bất chấp những người trong tòa nhà số 25C ra nói chuyện “tình cảm” nhưng vị phó chủ tịch quận 1 vẫn cương quyết đưa 2 phương tiện vi phạm về, trả lại vỉa hè cho người đi bộ.

Đoàn tiếp tục kiểm tra trên tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai (P.Đa Kao). Khi thấy bên hông tòa nhà các cơ quan đại diện của Bộ công thương tại TP.HCM có xe bán tải đậu sai quy định cùng với một mảng tường nứt, có thể gây nguy hiểm và chiếm hết vỉa hè.

Quan 1 kien quyet dap buc tuong, keo xe bien xanh chiem via he
Bức tường lấn chiếm vỉa hè của tòa nhà các cơ quan đại diện của Bộ công thương tại TP.HCM bị đập bỏ.

Ông Hải yêu cầu đoàn đến lập biển bản xe bán tải vi phạm. Đồng thời, ông Hải yêu cầu đơn vị liên quan đến một bức tường được xây chiếm vỉa hè đến làm việc.

Ngay khi xác định được bức tường xây dựng sai quy định ông Hải yêu cầu đoàn kiểm tra gọi điện cho phía Công ích quận có mặt để tổ chức tháo dỡ. Bức tường được đập bỏ ngay sau đó.

“Đó, bức tường rệu rã thế kia mà các anh xin giữ lại. Nếu quận không đến xử lý và bức tường đổ đè chết người thì các anh có chịu trách nhiệm không”, ông Hải dứt lời và yêu cầu các bên liên quan nhanh chóng rời khởi vị trí nơi các công nhân đang tháo dỡ để đảm bảo an toàn.

Hôm 22/2 vừa qua, trong chiến dịch biến quận 1 trở thành “Singapore thu nhỏ giữa Sài Gòn”, ông Hải cùng đoàn kiểm tra đã xử hàng loạt xe công đậu sai quy định và cẩu nhiều phương tiện ô tô biển trắng về trụ sở để xử lý.

Phương Nguyên

 
TIN MỚI