Pizza sầu riêng cho mùa hè

14/05/2021 - 07:08

PNO - Pizza sầu riêng có lớp sầu riêng thật dày, khi ăn, không cần chấm kèm bất kỳ thứ gì bởi vị ngọt của loại trái vua đủ say lòng mọi thực khách.

Những múi sầu riêng vàng ươm vốn dĩ ăn không đã ngon. Thế nhưng các đầu bếp vẫn tiếp tục kết hợp loại trái cây vua này với nhiều nguyên vật liệu, tạo ra hàng chục món như sầu riêng chiên, bánh cade sầu riêng, chè Thái, xôi sầu riêng, kem sầu riêng, bánh su sầu riêng... và gần đây nhất là pizza sầu riêng.

Nhắc đến pizza, người ta nghĩ ngay đến những miếng cà chua một nắng thơm thơm mặn mặn, pizza xúc xích truyền thống hay pizza hải sản... nhưng rất khó để hình dung sự kết hợp giữa dòng bánh này với vị ngọt, thơm của sầu riêng.

Pizza sầu riêng có ngoại hình khá đơn giản - ảnh: An Huỳnh
Pizza sầu riêng có ngoại hình khá đơn giản - ảnh: An Huỳnh

Pizza sầu riêng có vẻ ngoài khá đơn giản với một lớp vỏ bánh pizza mỏng giòn, một lớp nhân phô mai đầy đặn hơi cháy cạnh phủ lên trên. Hương sầu riêng cũng không đậm như người ta tưởng mà chỉ thoang thoảng.

Tổng thể đã vậy, những miếng pizza hình tam giác được cắt gọn, đẹp cũng không thể hiện rõ hương, vị của loại trái cây vua, khiến không ít thực khách cảm giác "như bị lừa", cảm giác như sầu riêng chỉ chiếm một phần nhỏ và sử dụng sầu riêng Việt, không phải dòng Muthong nổi tiếng thế giới.

Tất cả cảm giác này chỉ vỡ oà ở miếng cắn đầu tiên. Khi phần cơm sầu riêng ngập răng, tràn ra khuôn miệng; khi hương sầu riêng như bùng nổ trong miệng; khi phần cơm sầu riêng mịn sánh... khiến mọi người không phải dừng lại cảm nhận như các dòng pizza khác, mà sẽ có thể vội vàng cắn thêm một miếng để xác thực vị của món ăn.

Góc cắt của pizza sầu riêng cũng không được lòng nhiều thực khách - ảnh: An Huỳnh
Góc cắt của pizza sầu riêng cũng không được lòng nhiều thực khách - ảnh: An Huỳnh

"Lần đầu tiên ăn pizza sầu riêng, vị rất lạ. Khi ăn không cần phải chấm kèm thứ gì vì vị ngọt thơm đậm của loại trái cây này đã khiến mình cảm thấy thoả mãn", chị Thanh Nhi, sinh viên trường Hutech chia sẻ.

Bạn có thể thưởng thức bánh pizza sầu riêng tại các hàng quán hoặc chế biến tại nhà.

Nguyên liệu làm pizza sầu riêng:

Vỏ và nhân bánh pizza sầu riêng đều có màu vàng, cháy cạnh, bắt mắt - ảnh: -An Huỳnh.
Vỏ và nhân bánh pizza sầu riêng đều có màu vàng, cháy cạnh, bắt mắt - Ảnh: An Huỳnh

Vỏ pizza: 1 cái (bạn có thể mua ở siêu thị hay các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh)

Thịt sầu riêng: 200gram

Phô mai Mozzarella : 100gram

Sữa tươi: 70ml

Sữa đặc: 20ml

Cách làm

Pizza sầu riêng ngon và phần kem sầu riêng phải nhuyễn mịn, thơm, ngọt - ảnh: An Huỳnh
Pizza sầu riêng ngon và phần kem sầu riêng phải nhuyễn mịn, thơm, ngọt - Ảnh: An Huỳnh

1. Cho 200 gram cơm sầu riêng + 70ml sữa tươi + 20ml sữa đặc vào máy, xay nhuyễn. Lọc qua ray để lấy cơm sầu riêng

2. Nướng sơ đế bánh pizza

3. Phết đều cơm sầu riêng đã xay nhuyễn lên mặt bánh pizza

4. Rải đều phô mai bột/sợi lên trên

5. Nướng pizza ở 200 độ C trong 10 phút. 

6. Cho bánh pizza ra khỏi lò, cắt thành miếng nhỏ, thưởng thức.

Bài, ảnh: An Huỳnh

 
Array ( [news_id] => 1433858 [news_title] => Pizza sầu riêng cho mùa hè [news_title_seo] => Hè tới, pizza sầu riêng vẫy gọi [news_supertitle] => [news_picture] => he-toi-pizza-sau-rieng-vay-goi_1620634382.jpg [news_subcontent] => Pizza sầu riêng có lớp sầu riêng thật dày, khi ăn, không cần chấm kèm bất kỳ thứ gì bởi vị ngọt của loại trái vua đủ say lòng mọi thực khách. [news_subcontent_seo] => Pizza sầu riêng có lớp sầu riêng thật dày, khi ăn, không cần chấm kèm bất kỳ thứ gì bởi vị ngọt của loại trái vua đủ say lòng mọi thực khách. [news_headline] => Pizza sầu riêng có lớp sầu riêng thật dày, khi ăn, không cần chấm kèm bất kỳ thứ gì bởi vị ngọt của loại trái vua đủ say lòng mọi thực khách. [news_content] =>

Những múi sầu riêng vàng ươm vốn dĩ ăn không đã ngon. Thế nhưng các đầu bếp vẫn tiếp tục kết hợp loại trái cây vua này với nhiều nguyên vật liệu, tạo ra hàng chục món như sầu riêng chiên, bánh cade sầu riêng, chè Thái, xôi sầu riêng, kem sầu riêng, bánh su sầu riêng... và gần đây nhất là pizza sầu riêng.

Nhắc đến pizza, người ta nghĩ ngay đến những miếng cà chua một nắng thơm thơm mặn mặn, pizza xúc xích truyền thống hay pizza hải sản... nhưng rất khó để hình dung sự kết hợp giữa dòng bánh này với vị ngọt, thơm của sầu riêng.

Pizza sầu riêng có ngoại hình khá đơn giản - ảnh: An Huỳnh
Pizza sầu riêng có ngoại hình khá đơn giản - ảnh: An Huỳnh

Pizza sầu riêng có vẻ ngoài khá đơn giản với một lớp vỏ bánh pizza mỏng giòn, một lớp nhân phô mai đầy đặn hơi cháy cạnh phủ lên trên. Hương sầu riêng cũng không đậm như người ta tưởng mà chỉ thoang thoảng.

Tổng thể đã vậy, những miếng pizza hình tam giác được cắt gọn, đẹp cũng không thể hiện rõ hương, vị của loại trái cây vua, khiến không ít thực khách cảm giác "như bị lừa", cảm giác như sầu riêng chỉ chiếm một phần nhỏ và sử dụng sầu riêng Việt, không phải dòng Muthong nổi tiếng thế giới.

Tất cả cảm giác này chỉ vỡ oà ở miếng cắn đầu tiên. Khi phần cơm sầu riêng ngập răng, tràn ra khuôn miệng; khi hương sầu riêng như bùng nổ trong miệng; khi phần cơm sầu riêng mịn sánh... khiến mọi người không phải dừng lại cảm nhận như các dòng pizza khác, mà sẽ có thể vội vàng cắn thêm một miếng để xác thực vị của món ăn.

Góc cắt của pizza sầu riêng cũng không được lòng nhiều thực khách - ảnh: An Huỳnh
Góc cắt của pizza sầu riêng cũng không được lòng nhiều thực khách - ảnh: An Huỳnh

"Lần đầu tiên ăn pizza sầu riêng, vị rất lạ. Khi ăn không cần phải chấm kèm thứ gì vì vị ngọt thơm đậm của loại trái cây này đã khiến mình cảm thấy thoả mãn", chị Thanh Nhi, sinh viên trường Hutech chia sẻ.

Bạn có thể thưởng thức bánh pizza sầu riêng tại các hàng quán hoặc chế biến tại nhà.

Nguyên liệu làm pizza sầu riêng:

Vỏ và nhân bánh pizza sầu riêng đều có màu vàng, cháy cạnh, bắt mắt - ảnh: -An Huỳnh.
Vỏ và nhân bánh pizza sầu riêng đều có màu vàng, cháy cạnh, bắt mắt - Ảnh: An Huỳnh

Vỏ pizza: 1 cái (bạn có thể mua ở siêu thị hay các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh)

Thịt sầu riêng: 200gram

Phô mai Mozzarella : 100gram

Sữa tươi: 70ml

Sữa đặc: 20ml

Cách làm

Pizza sầu riêng ngon và phần kem sầu riêng phải nhuyễn mịn, thơm, ngọt - ảnh: An Huỳnh
Pizza sầu riêng ngon và phần kem sầu riêng phải nhuyễn mịn, thơm, ngọt - Ảnh: An Huỳnh

1. Cho 200 gram cơm sầu riêng + 70ml sữa tươi + 20ml sữa đặc vào máy, xay nhuyễn. Lọc qua ray để lấy cơm sầu riêng

2. Nướng sơ đế bánh pizza

3. Phết đều cơm sầu riêng đã xay nhuyễn lên mặt bánh pizza

4. Rải đều phô mai bột/sợi lên trên

5. Nướng pizza ở 200 độ C trong 10 phút. 

6. Cho bánh pizza ra khỏi lò, cắt thành miếng nhỏ, thưởng thức.

Bài, ảnh: An Huỳnh

[news_source] => [news_tag] => món ngon,sầu riêng,pizza sầu riêng [news_status] => 6 [news_createdate] => 2021-05-10 15:05:15 [news_date] => [news_publicdate] => 2021-05-14 07:08:05 [news_relate_news] => 1432598,1433408,1433185, [newcol_id] => 0 [newevent_id] => 0 [newcate_code1] => an-gi-di-dau [newcate_code2] => all [news_copyright] => 0 [news_url] => [news_urlid] => [onevent_id] => 0 [survey_id] => [news_lang] => vi [news_link] => [news_iscomment] => 1 [news_type] => 1 [news_numview] => 1164 [news_is_not_ads] => [news_is_not_follow] => [news_is_not_preroll] => [news_link_public] => https://www.phunuonline.com.vn/pizza-sau-rieng-cho-mua-he-a1433858.html [tag] => món ngonsầu riêngpizza sầu riêng [daynews2] => 2021-05-14 07:08 [daynews] => 14/05/2021 - 07:08 )
news_is_not_ads=
TIN MỚI