Phụ nữ Đức biểu tình vì không được để ngực trần nơi công cộng

11/07/2021 - 13:08

PNO - Hàng chục phụ nữ đã để ngực trần đi xe đạp ngang qua trung tâm thành phố Berlin (Đức) hôm thứ Bảy (10/7), để phản đối các quy định cấm phụ nữ không mặc áo vào các công viên công cộng, ngoại trừ ở một số khu vực đặc biệt.

 

Một phong trào toàn quốc ở Đức có tên gọi “Ngực ai cũng như nhau”, hiện đang đấu tranh để phụ nữ có quyền để ngực trần ở những nơi mà đàn ông cũng có thể làm điều này
Phong trào “Ngực ai cũng như nhau” hiện đang đấu tranh để phụ nữ có quyền để ngực trần ở những nơi mà đàn ông có thể làm điều này - Ảnh: Reuters

Cuộc biểu tình nói trên đã diễn ra sau khi một phụ nữ người Pháp không được phép để ngực trần tắm nắng.

Những người quản lý công viên đã yêu cầu những người phụ nữ, hiện đang sống ở Berlin, phải mặc áo nếu không sẽ phải rời khỏi công viên, vì họ cho rằng khu vực này không dành cho những người muốn khỏa thân, theo các nguồn tin địa phương.

Khi đó, người phụ nữ Pháp đang tắm nắng gần một hồ bơi dành cho trẻ em. Việc người phụ nữ này từ chối mặc áo theo yêu cầu của những người quản lý công viên đã dẫn đến một cuộc điều tra của cảnh sát và gây ra một cuộc tranh luận dữ dội, nhất là trên mạng xã hội, sau đó.

Ngực trần
Nhóm người này thuyết phục mọi người hãy nghĩ phụ nữ để ngực trần là bình thường chứ không phải vì họ có ý "gợi dục"

Một phong trào toàn quốc ở Đức có tên gọi “Ngực ai cũng như nhau”, hiện đang đấu tranh để phụ nữ có quyền để ngực trần ở những nơi mà đàn ông cũng có thể làm điều này. Trên mạng internet, nhóm người này kêu gọi mọi người hãy nghĩ rằng phụ nữ để ngực trần là chuyện bình thường, chứ không phải vì họ có ý “gợi dục”.

Ngoài việc để ngực trần đạp xe, những người biểu tình còn mặc những bộ trang phục nhìn sặc sỡ và vui nhộn. Nhiều nam giới cũng tham gia cuộc biểu tình này, trong đó có một số mặc áo có cổ, một số khác không mặc áo, trong khi có vài người mặc áo lót hoặc đeo ngực giả bằng nhựa.

Dự kiến, phong trào nói trên sẽ tiếp tục biểu tình vào ngày 14/7 ở Schrevenpark - một công viên nằm ở thành phố Kiel, thuộc bang Scheleswig-Holstein phía bắc nước Đức.

Nhất Nguyên (theo SCMP)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI