Phong trào "Người con hiếu thảo" lần thứ 26 tuyên dương 48 gương điển hình

29/12/2021 - 21:01

PNO - Tối 29/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố tổ chức chương trình tuyên dương “Người con hiếu thảo”.

Phong trào “Người con hiếu thảo” được Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) và Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Thành phố khởi xướng từ năm 1995 với mục tiêu vận động các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ đề cao giá trị đạo đức truyền thống, lấy nền tảng gia đình làm chuẩn mực để rèn luyện nhân cách và định hướng sống đẹp.

Qua 26 năm duy trì triển khai thực hiện, đến nay “Người con hiếu thảo” đã trở thành một phong trào quần chúng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và nhận được sự hưởng ứng tích cực, lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân Thành phố. Thông qua các hoạt động, đã xuất hiện nhiều tấm gương người con, người cháu luôn biết kính trên, nhường dưới, lễ phép và hết lòng chăm sóc, phụng dưỡng ông bà, cha mẹ.

Những người con hiếu thảo tiêu biểu tại chương trình
Những "người con hiếu thảo" tiêu biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, bà Lâm Thị Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN TPHCM cho biết, tùy vào tình hình thực tế tại các quận, huyện, cơ sở, các cấp Hội LHPN và Hội LHTN đã có sự chủ động, linh hoạt trong tổ chức triển khai các hoạt động phù hợp nhằm đảm bảo phong trào “Người con hiếu thảo” được lan tỏa sâu rộng đến từng khu phố, từng hộ gia đình.

“Các gương điển hình được giới thiệu từ cơ sở Hội, tổ nhân dân, có thành tích nổi bật và được sự công nhận của người thân trong gia đình, xã hội. Một số đơn vị còn linh hoạt lồng ghép tuyên dương gương "Người con hiếu thảo" với các hoạt động khác như tuyên dương gương “Người tốt việc tốt”, phong trào xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền, thanh niên thực hiện nghĩa cử đẹp... Những tấm gương tiêu biểu ấy đã tạo nên bức tranh đẹp với những sắc màu của giá trị nhân văn, của sự tử tế và góp phần xây dựng xã hội nhân ái, văn minh, nghĩa tình”, bà Lâm Thị Ngọc Hoa nhận định.

Đánh giá cao phong trào “Người con hiếu thảo” - một phong trào đã dày công thực hiện trong thời gian dài bởi sự phối hợp của Hội LHPN Thành phố và Hội LHTN Thành phố, ông Nguyễn Hữu Hiệp - Trưởng ban Dân vận Thành ủy TP. HCM – khẳng định: “Trong bối cảnh xã hội thay đổi ngày càng hiện đại với sự phát triển của nền kinh tế thị trường đã nảy sinh những hệ lụy đáng lo ngại, việc tôn vinh, tuyên dương tấm gương tiêu biểu về lòng hiếu thảo mang ý nghĩa nuôi dưỡng và phát triển văn hóa dân tộc, rất nhân văn và ý nghĩa. Đó là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và nhân dân thành phố, là nhiệm vụ của tất cả mọi người trong xã hội. Phong trào đã thực sự trở thành một giải pháp hiệu quả để đề cao trách nhiệm xã hội trong việc xây dựng và bảo vệ những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam”.

Chương trình đã vinh danh 48 gương điển hình, là những bông hoa hiếu thảo tiêu biểu, lay động lòng người với nhiều hoàn cảnh khác nhau.
Chương trình đã vinh danh 48 gương điển hình, là những bông hoa hiếu thảo tiêu biểu, lay động lòng người với nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Chương trình tuyên dương gương “Người con hiếu thảo” năm 2021 đã vinh danh 48 gương điển hình. Đó là những bông hoa hiếu thảo tiêu biểu, lay động lòng người với nhiều hoàn cảnh khác nhau, luôn khắc phục khó khăn, biết sắp xếp thời gian vừa chăm sóc ông bà, cha mẹ và quan tâm tham gia các hoạt động phong trào tại địa phương.

Thu Lê

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI