Phong tỏa chợ Tân Định, TPHCM có 105 chợ truyền thống tạm dừng hoạt động

04/07/2021 - 20:24

PNO - Ngày 4/7, chợ Tân Định (quận 1, TPHCM) bị phong tỏa tạm thời để phục vụ công tác điều tra dịch tễ vì liên quan ca nghi nhiễm COVID-19.

Theo Trạm y tế phường Tân Định, việc phong tỏa tạm thời chợ Tân Định để phục vụ công tác điều tra dịch tễ vì khu vực này liên quan ca nghi nhiễm COVID-19.

Các tiểu thương chợ Tân Định cũng đã được yêu cầu ngưng bán hàng. Việc mở lại chợ này sẽ được thông báo rộng rãi sau khi công tác điều tra dịch tễ kết thúc.

Theo Sở Công thương TPHCM, tính đến thời điểm này toàn thành phố đã có 106 chợ tạm ngưng hoạt động; trong đó có 1 chợ đầu mối; 105 chợ truyền thống.

Đồng thời cũng có 5 cửa hàng tiện lợi và 3 siêu thị đã mở cửa hoạt động trở lại trong tổng số 65 siêu thị, cửa hàng tiện lợi đã đóng vì liên quan ca nhiễm COVID-19. Gồm: các cửa hàng tiện lợi Co.opSmile 125 Bùi Đình Tuý, quận Bình Thạnh; Co.opsmile 65 Lý Thường Kiệt, quận Gò Vấp; Bách Hóa Xanh 161 Bình Mỹ, xã Bình Mỹ, Củ Chi; Bách Hóa Xanh 288 Phan Huy Ích, quận Gò Vấp; Satrafood 2-4-6 Lê Thị Riêng, quận 1) và 3 siêu thị gồm: Vinmart Cộng Hòa, Coopmart Hoàng Văn Thụ và MM Mega Marker An Phú.

Nhiều chợ truyền thống TPHCM tạm ngưng hoạt động do liên quan ca nhiễm COVID-19. Ảnh: Quốc Thái
Nhiều chợ truyền thống TPHCM tạm ngưng hoạt động do liên quan ca nhiễm COVID-19 -  Ảnh: Quốc Thái

Sở đã gửi văn bản đến UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện yêu cầu các địa phương phối hợp các cơ quan chức năng chủ động rà soát tình hình tạm ngưng hoạt động của các địa điểm kinh doanh hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu trên địa bàn; triển khai hướng dẫn thực hiện quy trình xử lý các điểm kinh doanh tạm ngừng hoạt động theo hướng dẫn của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM để sớm đưa vào hoạt động trở lại phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân tại địa phương.

Nguyễn Cẩm

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI