Chợ đóng đột ngột, nhiều người dáo dác tìm nơi mua thực phẩm

01/07/2021 - 06:51

PNO - Nhiều người dân chưa kịp cập nhật các chợ tạm ngưng hoạt động do liên quan đến các ca nhiễm COVID-19, nên tỏ rõ sự lúng túng khi tìm mua hàng hóa.

 

Theo báo cáo của Sở Công thương TPHCM, tính đến ngày 29/6, TP có 70/234
Theo báo cáo của Sở Công thương TPHCM, tính đến ngày 29/6, thành phố có 70/234 chợ truyền thống phải tạm ngưng hoạt động vì liên quan tới các ca COVID-19 hoặc chợ không đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19.
Ghi nhận của phóng viên tại một số chợ như: Hoà  Hưng (quận  10), Phạm  Văn Hai, Hoàng  Hoa Thám (quận Tân Bình), Bình Thới  (quận  11)... Hầu hết đều đã dừng mọi hoạt động mua bán, các hàng rào, dây giăng kèm biển thông báo tạm ngưng hoạt động hoặc khu vực cách ly tạm thời các lối ra vào.
Ghi nhận của phóng viên tại một số chợ như: Hoà Hưng (quận  10), Phạm Văn Hai, Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình), Bình Thới (quận 11)... Hầu hết đều đã dừng mọi hoạt động mua bán, các hàng rào, dây giăng kèm biển thông báo tạm ngưng hoạt động hoặc khu vực cách ly tạm thời... xuất hiện khắp các lối ra vào.
Tại khu vực rau, củ , quả của chợ Hoà Hưng vẫn còn lác đác tiểu thương xếp hàng hoá, có tiểu thương mang rau từ khu vực phong toả (bên trong chợ) ra ngoài lề đường Cách Mạng Tháng Tám bán cho khách có nhu cầu.
Tại khu vực rau, củ, quả của chợ Hoà Hưng vẫn còn lác đác tiểu thương xếp hàng hoá. Có sạp chưa kịp bán hết rau củ khi chợ đóng đã mang ra dọc đường Cách Mạng Tháng Tám bán trên vỉa hè.
Một điểm bán rau lề đường do chợ tạm đóng, tiểu thương phải mang ra bán trước các tiểm tạp hoá quanh chợ Hoà Hưng.
Một sạp rau củ nhỏ trên vỉa hè đường Cách Mạng Tháng Tám.
Một điểm bán rau xanh khác đối diện chợ Hoà Hưng.
Có người bán ngay đối diện chợ Hoà Hưng.
Bên trong các sạp chợ đóng cửa.
Bên trong các sạp chợ đóng cửa.
Tương tự, tại khu vực chợ Phạm Văn Hai (quận Tân Bình), chợ đặt bản tạm ngưng kinh doanh với các sạp bên trong chợ, bên hông chợ khu vực đường
Tương tự, chợ Phạm Văn Hai (quận Tân Bình) đã đặt bảng tạm ngưng kinh doanh với các sạp bên trong chợ, bên hông chợ -khu vực đường Tân Sơn Hoà bị phong toả một đoạn.
Người dân ở trong khu vực phong toả vẫn được ra vào khi cần thiếtt, riêng nhưng người giao hàng, hoặc người liên hệ sẽ bị từ chối vào khu vực phong toả cạnh chợ Phạm Văn Hai.
Người dân ở trong khu vực phong toả vẫn được ra vào khi cần thiết, riêng nhưng người giao hàng, hoặc người liên hệ sẽ bị từ chối vào khu vực phong toả cạnh chợ Phạm Văn Hai.
Một số người dân quen đi chợ, mua hàng chưa biết thông tin phong toả tỏ ra khá bất ngờ, tìm kiếm một khu chợợ, siêu thị khác lân cậnn.
Một số người dân quen đi chợ, mua hàng chưa biết thông tin chợ tạm phong toả tỏ ra khá bất ngờ.
Người dân ra vào khu phong toả.
Việc ra vào chợ, các khu vực phong tỏa... được kiểm soát chặt chẽ hơn. 
Tuy nhiên, phía sau khu vực phong toả quanh chợ Phạm Văn Hai, người dân vẫn bất chấp rào chắn, chui ra vào theo các khoảng hở của rào chắn.
Một người cố lách qua hàng rào ngăn cách khu vực phong toả sau chợ Phạm Văn Hai.
Tương tự chợ Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình) cũng buộc ngưng kinh doanh , quanh chợ
Chợ Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình) cũng ngưng kinh doanh tại chợ chính và khu vực trái cây, thuỷ hải sản hai bên chợ từ ngày 29/6.
Cũng như chợ Phạm Văn Hai, chợ Hoàng Hoa Thám bị cấm do liên quan đến các ca bệnh COVID-19. điểm cấm tập trung tại chợ Hoàng Hoa Thám,
Nhiều người quay đầu xe khi thấy thông báo chợ bị phong tỏa. 
Theo quan sát của phóng viên, hầu hết các tiệm tạp hoá, cửa hàng bách hoá, siêu thị mini quanh các chợ truyền thống bị cấm khá đông khách.
Nhiều người đến chợ thấy dừng hoạt động đã tìm đến các tiệm tạp hóa, cửa hàng thực phẩm nằm quanh chợ để mua hàng. 
Một cửa hàng kinh doanh thực phẩm, hàng hoá thiết yếu trước chợ Hoàng Hoa Thám khá hút khách, với nhiều chương trình khuyến mãi cho các loại thực phẩm tươi sống.
Một cửa hàng kinh doanh thực phẩm, hàng hoá thiết yếu trước chợ Hoàng Hoa Thám khá đông khách. 
Một cửa hàng tiện lợi Cách chưa quá 300m từ chợ Hoàng Hoa Thám, cũng khá đông khách ra vào dù siêu thị này đang trong giờ bổ sung hàng hoá cho đợt bán hàng buổi chiều, tối.
Một cửa hàng tiện lợi gần Hoàng Hoa Thám đang được tăng cường thêm hàng. Rất nhiều các cửa hàng tiện lợi những ngày này thường xuyên xuất hiện tình trạng kệ trống do nhu cầu mua tăng, hàng chưa kịp bổ sung.
Bách hoá xanh cũng có nhiều chương trình khuyến mãi cho khách trong đợt dịch COVID
Khách hàng khá đông tại Bách Hoá Xanh đường Hoàng Hoa Thám.
Còn một tiệm bách hoá sau chợ Phạm Văn Hai cũng nhiều khách mua hàng, do chợ đóng của.
Tiệm bách hoá sau chợ Phạm Văn Hai cũng nhiều khách mua hàng do chợ đóng cửa.

Quốc  Thái

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI