Phát hiện cơ sở bán mỹ phẩm hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ

17/03/2021 - 11:43

PNO - Cơ sở Kang Beauty chỉ được kinh doanh bán lẻ mỹ phẩm và chăm sóc da. Tuy nhiên, cảnh sát phát hiện tại đây có 5 giường phẫu thuật và nhiều vật dụng y tế.

Ngày 17/3, Công an TPHCM cho biết, vừa phát hiện một cơ sở bán mỹ phẩm, chăm sóc da hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ không phép tại Quận 10.

Theo đó, ngày 16/3, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội – Công an TPHCM phối hợp với Thanh tra Sở Y tế TPHCM kiểm tra, phát hiện cơ sở chăm sóc da Kang Beauty (địa chỉ số 96 đường Hồ Bá Kiện, Phường 15, Quận 10) đang tổ chức hoạt động giải phẫu thẩm mỹ không phép.

Cơ sở hoạt động thẩm mỹ trái phép - ảnh: Công an TPHCM.
Cơ sở hoạt động thẩm mỹ trái phép - Ảnh: Công an TPHCM.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở Kang Beauty chỉ xuất trình Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, nhưng không xuất trình được Chứng chỉ hành nghề và Giấy phép hoạt động liên quan đến cung cấp các dịch vụ khám, chữa bệnh.

Theo giấy phép kinh doanh, cơ sở Kang Beauty chỉ được kinh doanh bán lẻ mỹ phẩm và chăm sóc da (không bao gồm dịch vụ chăm sóc da gây chảy máu; không giải phẫu thẩm mỹ, không dùng kỹ thuật cao).

Tuy nhiên, cơ sở Kang Beauty có 5 phòng được trang bị giường phẫu thuật, đèn phẫu thuật, máy hấp dụng cụ kim, kéo, dao phẫu thuật cùng nhiều trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc; 2 phòng chăm sóc da; 1 phòng làm việc khác có chứa các trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ cho các dịch vụ giải phẫu thẩm mỹ.

Cơ sở này còn chuẩn bị đối phó với cơ quan chức năng như làm thang máy dùng thẻ từ, thang bộ khóa cửa sắt, ngăn không cho cán bộ kiểm tra lên các tầng trên.

Cơ sở Kang Beauty chỉ được kinh doanh bán lẻ mỹ phẩm và chăm sóc da. Tuy nhiên, cảnh sát phát hiện tại đây có 5 giường phẫu thuật và nhiều vật dụng y tế - ảnh: Công an TPHCM.
Cơ sở Kang Beauty chỉ được kinh doanh bán lẻ mỹ phẩm và chăm sóc da. Tuy nhiên, cảnh sát phát hiện tại đây có 5 giường phẫu thuật và nhiều vật dụng y tế - Ảnh: Công an TPHCM.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Phạm Thị Kim Yến - chủ cơ sở Kang Beauty cho biết, cơ sở đã hoạt động từ tháng 10/2020. Đến nay, cơ sở đã thực hiện hàng chục ca phẫu thuật sửa mũi, nâng mí, cắt mắt, hút mỡ… với giá rẻ hơn các cơ sở thẩm mỹ có giấy phép khoảng 30%.

Đoàn kiểm tra niêm phong, tạm giữ các vật tư trang thiết bị y tế, thuốc và các giấy tờ có liên quan đến hoạt động khám chữa bệnh tại cơ sở.

Đây là đợt kiểm tra chuyên đề do Công an TPHCM phối hợp với Sở Y tế TPHCM thực hiện nhằm làm tốt chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực y tế, kịp thời ngăn chặn các cơ sở hoạt động không phép, hoạt động trá hình, lén lút và xử lý nghiêm các vi phạm cũng như đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân trên địa bàn thành phố.

Sơn Vinh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI