TPHCM: Phát hiện cơ sở thẩm mỹ chui trong chung cư

14/03/2021 - 10:34

PNO - Khi kiểm tra, nhân viên Công ty TNHH mỹ phẩm Chang Beauty cho biết chủ cơ sở giữ chìa khóa nên không thể mở cửa cho đoàn kiểm tra vào.

 

Bên dưới chung cư là biển hiệu “Công ty TNHH Mỹ phẩm Chang Beauty”, tại tầng 2 chung cư là cơ sở dịch vụ thẩm mỹ nhưng có chứng cứ của phẫu thuật thẩm mỹ trái phép
Bên dưới chung cư là biển hiệu “Công ty TNHH Mỹ phẩm Chang Beauty”, tại tầng 2 chung cư là cơ sở dịch vụ thẩm mỹ nhưng có chứng cứ phẫu thuật thẩm mỹ trái phép.

Sáng 14/3, Sở Y tế TPHCM cho biết vừa phối hợp với Công an TPHCM và Phòng Y tế,  UBND và Công an phường 1, quận 5 kiểm tra đột xuất Viện thẩm mỹ Chang Beauty (Công ty TNHH Mỹ phẩm Chang Beauty) địa chỉ: phòng 202 chung cư Ngọc Khánh, 21-23 Nguyễn Biểu.

Cụ thể, lúc 9 giờ 30 ngày 12/3 khi đoàn kiểm tra đến thì cơ sở này đóng cửa nhưng có một nhân viên ngồi phía trước. Nhân viên này cho biết chìa khóa do chủ cơ sở giữ nên không thể mở cửa cho đoàn vào. Đến 10 giờ 30,  nhân viên này mới lấy chìa khóa mở cửa để đoàn kiểm tra vào làm việc.

Đến 11 giờ, ông Nguyễn Minh Đạt, người quản lý cơ sở đến tiếp đoàn và xuất trình giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM cấp ngày 30/5/2018, nhưng không xuất trình được chứng chỉ hành nghề và giấy phép hoạt động liên quan đến cung cấp các dịch vụ khám, chữa bệnh.

Tại khu vực tiếp nhận khách ở cơ sở này có treo chứng chỉ chăm sóc da của bà Đặng Thị Trang và ông Nguyễn Minh Đạt. Tại phòng tiếp tân, có 1 sổ ghi thông tin và các dịch vụ y tế, các phiếu hướng dẫn sau phẫu thuật nâng mũi mí và môi. 

Đoàn kiểm tra ghi nhận có một phòng được trang bị 2 giường cùng với đèn phẫu thuật, trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc. Ở một phòng khác có trang bị 1 ghế nha và dụng cụ điều trị nha. Ngoài ra, ở phòng làm việc có chứa các trang thiết bị y tế, vật tư y tế; trước cửa nhà vệ sinh có 2 máy hấp dụng cụ, bên trong có chứa các dụng cụ y tế như kim, kéo, dao phẫu thuật.

Đoàn tiến hành niêm phong tạm giữ các vật tư trang thiết bị y tế, thuốc và các giấy tờ có liên quan đến hoạt động khám chữa bệnh tại cơ sở. Các tang vật được chứa trong 17 kiện và được đưa về Thanh tra Sở Y tế TPHCM để xử lý tiếp theo.

Đoàn kiểm tra yêu cầu cơ sở phải ngưng ngay các hoạt động khám, chữa bệnh, phẫu thuật thẩm mỹ, chăm sóc da, tháo gỡ ngay các nội dung quảng cáo khám bệnh, chữa bệnh trên tất cả các trang mạng khi chưa chứng minh được cơ sở có đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định của pháp luật.

Thanh tra Sở Y tế TPHCM giao Phòng Y tế Quận 5 phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương giám sát việc ngưng hoạt động tại địa chỉ trên. Thanh tra sở tiếp tục làm rõ việc các cá nhân đã thực hiện dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở trên và xử lý nghiêm sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

An Bình

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI