Phạt hành chính đơn vị tổ chức cho du khách cởi áo lót chơi team building

29/07/2022 - 14:54

PNO - Lãnh đạo UBND thị xã Cửa Lò đã ra quyết định xử phạt hành chính đơn vị tổ chức sự kiện cho một nhóm du khách cởi áo lót chơi team building ở bãi biển Cửa Lò. Những người liên quan cũng đã được yêu cầu làm bản tường trình.

 

Hoạt động team building gây phản cảm ở biển Cửa Lò
Hoạt động team building gây phản cảm khiến dư luận bức xúc ở biển Cửa Lò

Chiều 29/7, ông Hoàng Thanh Sơn, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin thị xã Cửa Lò (Nghệ An), cho biết ngành chức năng thị xã Cửa Lò đã làm việc với đại diện đơn vị tổ chức sự kiện liên quan đến nhóm du khách có hành vi cởi áo ngực trong khi chơi trò chơi trên bãi biển Cửa Lò gây bức xúc cộng đồng hai ngày qua.

Qua làm việc, đơn vị tổ chức sự kiện này cho rằng, đây là hoạt động tự phát của công ty dành cho nhân viên, nằm ngoài chương trình kịch bản đã thống nhất trước đó giữa hai bên.

“Họ bảo các hoạt động đã thống nhất từ trước đã hoàn thành trong chuyến du lịch. Đến cuối ngày thì công ty tự phát tổ chức thêm một hoạt động nữa cho nhân viên vui chơi, không nằm trong kịch bản”, ông Hoàng Thanh Sơn nói.

Do là chương trình tự phát nên không có đạo cụ, dụng cụ. Bởi thế, một số người phụ nữ đã cởi quần, áo, thậm chí là cả áo lót dùng để lấy được nhiều nước hơn, bất chấp thời điểm đó trên bãi biển Cửa Lò rất đông du khách, trong đó có cả trẻ em.

“Chúng tôi đã tham mưu và Chủ tịch UBND thị xã đã ra quyết định xử phạt hành chính đơn vị tổ chức sự kiện này hành vi tổ chức hoạt động gây mất trật tự công cộng trong hoạt động văn hóa, thể thao theo quy định tại khoản 1, điều 7, Nghị định số 144 của Chính phủ”, ông Hoàng Thanh Sơn thông tin.

Lãnh đạo phòng Văn hóa - Thông tin thị xã Cửa Lò cho biết, đơn vị này cũng đã liên hệ với phía công ty tổ chức team building cho nhân viên ở Phú Thọ, mời vào làm việc; đề nghị những người liên quan làm bản tường trình về sự việc.

Nhiều nữ du khách sẵn sàng cởi áo, thậm chí áo lót để thấm được nhiều nước hơn trong trò chơi
Nhiều nữ du khách sẵn sàng cởi áo, thậm chí áo lót để thấm được nhiều nước hơn trong trò chơi

Theo ông Hoàng Thanh Sơn, từ trước tới nay, các hoạt động vui chơi giải trí trên địa bàn thị xã đều được kiểm tra giám sát. Khi cấp phép, đơn vị này đều hướng dẫn các đơn vị tổ chức thực hiện đúng các quy định của cơ quan chức năng.

Như Báo Phụ Nữ TPHCM đã đưa tin, ngày 28/7, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài hơn một phút ghi lại cảnh một nhóm du khách đang chơi trò chơi trên bãi biển Cửa Lò.

Theo nội dung đoạn clip, nhóm du khách này chia thành nhiều tốp nhỏ, chơi trò chơi múc nước từ biển lên bãi cát. Có nhiều nữ du khách cởi quần, cởi áo, thậm chí có một số người còn cởi cả áo lót dùng để lấy nước. 

Thời điểm này tại bãi biển có rất đông người lớn, trẻ em… khiến nhiều người dân địa phương bức xúc, đề nghị xử phạt vì hành vi quá phản cảm.

Phan Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI