Quảng Ngãi:

Phạt đơn vị quảng cáo nhà thuốc Long Châu là "chuỗi nhà thuốc số 1 chuyên thuốc đặc trị ung thư"

08/09/2022 - 13:36

PNO - Thanh tra Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Ngãi vừa ra quyết định xử phạt hành chính đơn vị quảng cáo nhà thuốc Long Châu "chuyên thuốc đặc trị ung thư".

Thanh tra Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tỉnh Quảng Ngãi vừa có quyết định xử phạt hành chính đối với bà Phan Thị Thùy Dung (Giám đốc Công ty TNHH Quảng cáo TM Lam Sơn) vì đã vi phạm trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.

Cụ thể, tại xã Nghĩa Điền (huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) đơn vị này đã treo băng rôn quảng cáo sản phẩm của nhà thuốc Long Châu - thuộc Công ty CP dược phẩm FPT Long Châu - với nội dung "Chuỗi nhà thuốc số 1 chuyên thuốc đặc trị ung thư".

Việc treo băng rôn này vi phạm các quy định như: không ghi rõ họ tên, địa chỉ của người thực hiện quảng cáo trên mỗi bảng quảng cáo, băng rôn; không tự tháo dỡ băng rôn đã hết hạn ghi trong thông báo, không tự tháo dỡ bảng quảng cáo; sửa đổi làm sai lệch nội dung quảng cáo đã thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Đây là quảng cáo chưa được Sở VH-TT&DL Quảng Ngãi cấp phép, có nội dung không đúng sự thật.
Đây là quảng cáo chưa được Sở VH-TT&DL Quảng Ngãi cấp phép, có nội dung không đúng sự thật

Trước đó, Sở VH-TT&DL Quảng Ngãi cấp phép cho Công ty Lam Sơn treo băng rôn quảng cáo về nhà thuốc Long Châu từ ngày 25/7 - 5/8 và từ ngày 29/7 - 11/8, với tổng số lượng 140 tấm ở một số tuyến đường tại TP. Quảng Ngãi và các huyện Tư Nghĩa, Nghĩa Hành, Bình Sơn.

Tuy nhiên, trong số các tấm băng rôn được treo, có nhiều băng rôn quảng cáo mang nội dung “Chuỗi nhà thuốc số 1 chuyên thuốc đặc trị ung thư” chưa được Sở VH-TT&DL cấp phép, có nội dung không đúng sự thật. Theo ngành y tế, hiện chưa có loại thuốc nào được cấp có thẩm quyền công nhận là thuốc đặc trị, có thể chữa bệnh ung thư, mà chỉ có những loại thuốc hỗ trợ điều trị được bán theo đơn của bác sĩ. Ngoài ra, trên 140 băng rôn quảng cáo về nhà thuốc Long Châu không in đơn vị quảng cáo. Quá hạn cho phép treo quảng cáo, đến ngày 25/8/2022, Công ty Lam Sơn cũng không tự tháo dỡ.

Lê Đình Dũng

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI