Nữ khách hàng bị bỏ quên miếng gạc khi nâng ngực tại spa

02/03/2021 - 08:33

PNO - Quá trình mổ, bác sĩ phát hiện miếng băng gạc bị “bỏ quên” trong khoang ngực phải của bệnh nhân.

 

Các bác sĩ quyết định mổ khẩn cấp cho bệnh nhân N.
Các bác sĩ quyết định mổ khẩn cấp cho bệnh nhân N.

Sáng 2/3, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung - Giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW (TPHCM) - cho biết vừa tiếp nhận nữ bệnh nhân trong tình trạng ngực lở loét, có lỗ thủng ở ngực phải, kèm miếng gạc bị bỏ quên trong ngực.

Nạn nhân là chị T.T.N. (43 tuổi, nhà ở tỉnh Kiên Giang) đi nâng ngực tại một spa ở quận 7 (TPHCM). Chị N. chia sẻ, sau khi sinh 3 người con, ngực chảy xệ nên chị tìm đến một spa ở quận 7 nâng ngực với quảng cáo “nâng cấp vòng 1 bằng túi ngực Nano Chip chính hãng, giá chỉ 50 triệu đồng và chiết khấu 20%". Tổng chi phí nâng ngực hơn 40 triệu đồng.

Một ngày sau phẫu thuật nâng ngực, chị có cảm giác ngực đau nhức âm ỉ liên tục, lan rộng khắp cả bầu ngực, hai vai. Quá lo lắng, chị đã liên hệ ngay với spa để nhờ giải quyết nhưng chủ spa chỉ trấn an "do mới phẫu thuật nên triệu chứng đó là bình thường".

Đến khi đau không còn chịu đựng được nữa, chị N. đến spa để thăm khám lại và được truyền kháng sinh liên tục mỗi ngày trong suốt 1 tháng để giảm đau. Nhưng cứ hết thuốc lại đau đớn gấp bội, kèm dịch chảy ra.

Chị được đại diện spa giải thích: "Túi ngực chưa tương thích với cơ thể, do sức khỏe chị yếu, dịch đây chỉ là mô mỡ chảy ra, vài bữa khô sẽ hết...".

Vừa bị đau, vừa bị dịch mủ liên tục trào ra từ lỗ thủng trên thành ngực bên phải đang lở loét ngày càng rộng nên chị quyết định đến Bệnh viện thẩm mỹ JW để kiểm tra.

Kết quả siêu âm cho thấy ngực bên phải ứ dịch, viêm tụ mủ, kèm thủng lỗ sâu. Vùng da rách toạc với lỗ thủng to có diện tích 5cm2, dịch mủ vàng, hôi, tuôn trào cả chén khi chạm vào. Các bác sĩ quyết định mổ khẩn cấp. Quá trình mổ, bác sĩ phát hiện miếng băng gạc bị “bỏ quên” trong khoang ngực phải của bệnh nhân. Đây chính là nguyên nhân gây nhiễm trùng ngực và tích tụ ổ áp xe dịch mủ khổng lồ trong ngực bệnh nhân. Bác sĩ nhanh chóng tháo túi ngực cũ, kiểm tra kỹ lưỡng khoang ngực, đồng thời bơm rửa, cắt lọc mô hoại tử, khâu tạo hình khép lỗ thủng trên ngực phải cho bệnh nhân để vừa đảm bảo an toàn và thẩm mỹ.

Ngoài ra, các bác sĩ còn phát hiện dòng túi ngực bệnh nhân sử dụng là túi ngực xốp Polytech có tính chất bám dính cao vào các mô cơ bên trong ngực nên dễ gây ra tình trạng nhiễm trùng. Đây là loại túi ngực từ lâu được khuyến cáo không nên dùng.

Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân sau xử lý nâng ngực đã ổn định và dự kiến sẽ truyền kháng sinh trong 1 tuần để ngăn ngừa nhiễm trùng. 

Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân sau xử lý nâng ngực đã ổn địn
Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân sau xử lý nâng ngực đã ổn định 

An Bình

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI