PNO - Việc chuyển sang “anh - em” chính là bước trượt dài nguy hiểm. Ngôn ngữ tạo ra cảm giác gần gũi, em phải lập tức trả nó về đúng vị trí.
| Chia sẻ bài viết: |
minhle 06-03-2026 08:39:27
Với người cháu đây là lỗi gene. Trong tự nhiên luôn tồn tại khoá tự nhiên, người ruột thịt không có nhu cầu tình dục; người dì cần minh bạch với bố mẹ cháu để giữ kỷ cương, an toàn cho giống nòi.
Võ Minh Ánh Nhiên 06-03-2026 02:24:18
Có lẽ anh chàng ấy có tâm lý méo mó từ lâu, không được kịp thời được phát hiện và uốn nắn. Liệu cậu ấy đó có vấn đề gì trong mối quan hệ với bố mẹ chăng nên mới suy nghĩ và hành xử thiếu văn minh với người dì của mình nhỉ thế?
Vũ Thắm 05-03-2026 12:11:51
Có lẽ chàng trai đó cần gặp chuyên gia điều trị tâm lí và hỗ trợ pháp luật. Nhận thức này của chàng trai đã sai từ khi còn nhỏ nhưng không tâm sự, chia sẻ và người lớn trong nhà không nhận ra hoặc chưa để tâm để giúp chàng trai nhận ra điều đúng đắn nên đến giờ tình trạng mới trở nên nghiêm trọng như vậy. Chàng trai ấy đang cần được giúp đỡ bởi các chuyên gia có tâm và có tầm. Chúc bạn sáng suốt để giúp đỡ cháu mình!
Long 05-03-2026 10:07:19
Ngay lúc nó hôn, bạn chỉ thẳng vào mặt: "Ê nha, giỡn vầy không vui nha. Dì méc mẹ con nha!" là nó đố dám tái phạm.
Minh Anh 05-03-2026 10:04:23
Tui mà có thằng cháu như này tui tát cho một cái từ cái lúc dám hun lén dì rồi. Thiệt ko chấp nhận được mà.
Mỹ An 05-03-2026 10:02:57
Méc má nó liền bạn ơi, ai lại để kéo dài tình trạng này lâu như thế????
Hà Lan 05-03-2026 10:01:42
Nó sai thì ở vị trí là dì nó, mình phải dạy nó thế nào là đúng bạn ơi, cứ thấy tội, thấy thương là nó tưởng mình thoả hiệp ấy.
Lê Đức Khanh 05-03-2026 09:23:12
Vừa rồi mình về quê nhận thấy, tuổi trẻ bây giờ nhiều đứa học giỏi, nghề tốt nhưng đạo đức, nhận thức về xã hội lại kém. Có đứa cứ tưởng học trường này, trường kia ra làm lương cao là oai lắm, nhưng khi hỏi về văn học, lịch sử, đối nhân xử thế thì ậm ừ.
Các cụ có câu "chết cha còn chú, chết mẹ bú dì". Đó là vai làm cha, làm mẹ, con cháu không thể quên được.
Một đứa cháu đối xử với dì mình như vậy là phạm vào luân thường, đạo lý, pháp luật. Cháu đừng sợ nó phản ứng nọ kia mà hãy thay mặt mẹ nó phân tích rõ phải trái; nếu nó không nghe cần nói rõ cho ông bà, cha mẹ nó dạy bảo nhé.
Ái Nhi 05-03-2026 09:14:07
Nên nói chuyện bình tĩnh và dứt khoát nhưng không cần trách móc hay làm cháu xấu hổ. Chỉ cần nhấn mạnh rằng giữ ranh giới như vậy là để cả hai còn tôn trọng nhau và giữ gìn gia đình. Nếu cháu vẫn tiếp tục cư xử vượt giới hạn thì em nên chủ động hạn chế gặp riêng và giữ khoảng cách rõ ràng hơn. Chúc em thành công.
Hiên 05-03-2026 09:13:03
Đôi khi cách tốt nhất để không làm tổn thương lâu dài chính là nói rõ từ đầu. Cắt đứt hy vọng sớm sẽ giúp cháu bạn sớm quay lại đúng vị trí của mình trong gia đình.
Diệp Huỳnh 05-03-2026 09:11:42
Em nên nói chuyện thẳng thắn một lần cho rõ ràng. Nói với cháu rằng em hiểu tình cảm của cháu nhưng điều đó là không thể và cũng không bao giờ có cơ hội xảy ra. Đồng thời yêu cầu cháu quay lại cách xưng hô dì - cháu và giữ khoảng cách đúng mực.
Người cùng cảnh ngộ 05-03-2026 09:11:06
Nghe câu chuyện thì thấy rõ là cháu đã giữ tình cảm đó rất lâu và có vẻ ngày càng nuôi lớn nó trong đầu. Nhưng dù cảm xúc của cháu có thật đến đâu thì mối quan hệ dì - cháu vẫn là ranh giới không thể bước qua. Nếu mình cứ mềm lòng, né tránh hoặc để mọi thứ mập mờ thì vô tình lại khiến cháu nuôi thêm hy vọng.
phucloc 05-03-2026 09:04:34
Cháu em bị bệnh rồi, phải giải quyết dứt điểm, không thì phải tránh xa nó, kẻo nó làm bậy.
Mẹ xin mình cho em trai đến ở nhờ để chuyện lắng xuống, đồng thời kéo dài thời gian để bố mẹ ở quê xoay xở, vay tiền trả nợ cho nó.
Khi phụ nữ nói: "Em không thể cố thêm được nữa" nghĩa là họ đã trải qua một quá trình dài chịu đựng, thất vọng và tự chữa lành trong cô độc.
Bội tín, trốn nợ, anh ta mới là người phải xấu hổ và chịu sự trừng phạt của pháp luật, chứ không phải em.
Chiều theo ý bạn thì gia đình mình chịu không nổi, còn từ chối hay đặt phòng bên ngoài thì sợ bạn giận, nghĩ mình khinh bạn.
Có thể anh ấy nghĩ chia đôi là văn minh mà không hề nhận ra sự sòng phẳng đó đang cứa vào lòng người vợ từng không tiếc gì với mình.
Khi hai người ly hôn trong cay đắng, họ không tìm lý lẽ mà tìm sự đồng lõa. Nếu bênh người này, em sẽ mất người kia.
Em chồng vô tình kể rằng cô bạn hay tới nhà ăn cơm chính là người yêu cũ của chồng tôi.
Em không thể tiếp tục sống nửa đời còn lại với một khối nghi ngờ đè nặng trong lòng. Em cần biết mình đứng đâu trong cuộc đời người đàn ông này.
Con có quyền có cảm xúc và có quyền thất vọng về cha mình nhưng không thể thay mẹ quyết định tương lai cuộc hôn nhân này.
Tôi nên chủ động buông tay, chấp nhận nhìn hạnh phúc trôi qua để tiếp tục cuộc sống cô đơn hay dũng cảm chớp lấy mối nhân duyên định mệnh này?
Em không nên bỏ qua cảm giác bất an mà hãy tiếp tục quan sát, song song đó thiết lập vùng an toàn tối thiểu để bảo vệ bản thân.
Nếu anh ta tôn trọng và kiên nhẫn chờ đợi thì đó là người tốt. Còn nếu anh ta tự ái rồi bỏ đi, lúc đó em quay lưng cũng chưa muộn.
Ai cũng khoe vợ đảm đang, vén khéo... còn vợ tôi vừa cẩu thả vừa lầy và lười chảy thây đến mức đàn ông như tôi còn đầu hàng.
Em từ chối những người "hơn anh về mọi thứ" không phải vì họ không tốt mà vì em đang bận so sánh họ với một cái bóng trong quá khứ.
Khoảng cách địa lý trong tình yêu vốn là sự thử thách lớn nhưng không bao giờ là cái cớ hợp pháp cho sự ích kỷ và phản bội.
Đã đến kỳ nghỉ hè, tôi chuẩn bị đưa vợ con về quê thăm cha mẹ nhưng lòng lại nặng trĩu thay vì háo hức...
Em đã hoàn thành xuất sắc bài thi làm dâu suốt 14 năm, giờ em được quyền nộp bài, bước ra khỏi phòng thi, tận hưởng cuộc sống.
Nhường quyền nuôi con cho chồng vì không muốn con tổn thương, người mẹ ân hận vì bị nhà chồng cũ cản trở quyền thăm, chăm sóc con.