Nữ bị cáo đánh bạc ở King Club nói chơi để giảm căng thẳng do mới mổ não, chồng bệnh

31/10/2025 - 14:59

PNO - Áp lực trong cuộc sống, chỉ chơi giải trí... là những lý do khiến nhiều bị cáo bước vào King Club để giải tỏa căng thẳng.

Ngày 31/10, TAND TP Hà Nội tiếp tục xét xử 141 bị cáo trong vụ án đánh bạc gần 2.600 tỉ đồng tại King Club (tầng 1 khách sạn Pullman, Hà Nội).

Trả lời thẩm vấn của HĐXX, các bị cáo đều khai từng đến khách sạn Pullman để uống cà phê, gặp bạn bè, đối tác, hoặc trong quá trình lưu trú tại khách sạn thì nhìn thấy mọi người ra vào King Club.

Vì tò mò nên họ đã chơi thử rồi quay lại nhiều lần. Trong số đó có bị cáo Lê Thị Thêm.

Theo cáo trạng, tháng 4/2024, bị cáo Lê Thị Thêm mở thẻ tại King Club với tên Mrs Cristy. Từ tháng 4 đến tháng 6/2024, bà Thêm đã đánh bạc 39 lần bằng hình thức chơi Slot, Roulette, Baccarat. Tổng cộng, bị cáo này thua hơn 500 triệu đồng.

Quanh cảnh phiên tòa - Ảnh: N.A
Quang cảnh phiên tòa - Ảnh: N.A

Tại phiên tòa, bà Thêm khai sau một lần đi uống cà phê tại khách sạn Pullman nên biết đến King Club. Sau đó, cuộc sống của bị cáo trở nên khó khăn, nhiều áp lực khi bản thân phải mổ não, người chồng cũng mắc trọng bệnh.

Thời gian đó bị cáo bị căng thẳng, đau đầu triền miên nên đã tìm đến King Club để “giải tỏa căng thẳng, cho đỡ stress, đỡ đau đầu”.

Theo lời khai của bà Thêm, mỗi lần đi đánh bạc, bị cáo mang theo khoảng 20 triệu đồng. Tiền này bà lấy từ khoản tiết kiệm trong suốt 40 năm hành nghề trang điểm.

Một bị cáo khác bị truy tố về tội đánh bạc là Tạ Quốc Thịnh. Ông Thịnh bị cáo buộc đã mở thẻ đánh bạc tại King Club với tên “Mr John”. Từ tháng 2 đến tháng 6/2024, bị cáo đã đánh bạc 53 lần, bằng hình thức chơi Roulette, Baccarat, với tổng số tiền sử dụng vào việc đánh bạc là hơn 137.597 USD.

Ông Thịnh khai rằng bản thân được cử lên Hà Nội học nâng cao và vào buổi tối, bị cáo đến King Club để giải trí. Mỗi lần đi, bị cáo mang theo 10 - 20 triệu đồng để đánh bạc.

Đa số các bị cáo trong vụ án đều thừa nhận hành vi sai phạm. Tuy nhiên, bị cáo Uông Trường Giang cho rằng hành vi của bản thân không phải đánh bạc mà chỉ tham gia vui chơi có thưởng.

Theo cáo buộc, trong thời gian từ tháng 2/2024 đến tháng 5/2024, bị cáo Giang đánh bạc 36 lần bằng hình thức chơi Slot, Roulette, Baccarat với tổng số tiền hơn 215.000 USD.

Lần chơi nhiều nhất hơn 66.000 USD (tương đương hơn 1,5 tỉ đồng). Bị cáo Giang thua hơn 20.000 USD, tương đương gần 500 triệu đồng.

Nhật Thu

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI