Những mẹo vặt đơn giản giúp việc vào bếp dễ dàng hơn trong mùa giãn cách

30/06/2021 - 21:00

PNO - Chiên trứng bằng nước giúp món trứng chiên ngon hơn hay việc đông lạnh các loại rau thơm giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền.

Làm chín những quả trứng với nước không chỉ giúp món ăn đẹp mắt hơn mà còn hạn chế lượng dầu/mỡ bạn sẽ nạp vào cơ thể. 
Việc sử dụng giấy nến cho những chiếc bánh nhỏ (cupcake) giúp bạn tiết kiệm tiền mua khuôn cũng như việc chùi rửa hay bảo quản chúng sau đó. 
Cách để vắt được nhiều nước nhất với cam, chanh... là đặt chúng vào lò vi sóng, trụng nhanh qua nước sôi hay vắt bằng đáy li thủy tinh.
Cách để vắt được nhiều nước nhất với cam, chanh là... đặt chúng vào lò vi sóng, trụng nhanh qua nước sôi hay vắt bằng đáy li thủy tinh uống nước.
Tương tự việc vắt nước, vỏ cam, chanh hay quýt sẽ dễ lột hơn nếu bạn làm nóng chúng với việc trụng nhanh qua nước sôi hay làm nóng trong lòn vi sóng.
Tương tự việc vắt lấy nước, vỏ cam, chanh hay quýt sẽ dễ lột hơn nếu bạn làm nóng chúng bằng cách trụng nhanh qua nước sôi hay làm nóng trong lò vi sóng.
Rửa sạch rau thơm, thêm ít nước sạch, trữ đông hoặc rửa sạch, để ráo, cho vào túi nilong rồi đặt trong ngăn đông tủ lạnh sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí mua rau thơm.
Để món nướng không bị khô khi làm nóng lại (hâm lại), bạn chỉ cần đặt thêm một li hay chén nước sạch vào lò nướng hay lò vi sóng cùng món ăn.
Công đoạn cắt hành tây hay hành tím sẽ dễ chịu hơn (không chảy nước mắt) nếu bạn đặt chúng vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 10 phút trước khi cắt. 
Để gà nướng nguyên con có thể chín đều, bạn cần bố trí sao cho phần ức gà (bộ phận nhiều thịt nhất) gần nơi nóng nhất của lò nướng.
Cách để bào một miếng phô mai nhanh, đơn giản và đẹp mắt nhất cho món bánh hay món nướng cùng phô mai là đặt phô mai vào ngăn đá tủ lạnh. Sau khi đông cứng, việc bào mỏng phô mai sẽ đơn giản hơn.
Việc trào bọt khi luộc các loại mì, bún hay nấu cháo sẽ không tiếp diễn nếu bạn đặt một chiếc đũa hay vá gỗ ngang miệng nồi. 
Để loại bỏ mùi của những nguyên liệu nặng mùi, bạn có thể thoa đều chanh hay muối, rồi xả sạch.  
Nếu vết rỉ, bẩn bám lâu ngày trên chảo gang khiến bạn khó chịu vì không thể xử lý hết với nước rửa chén, hãy thử pha một ít nước muối, ngâm ít nhất 30 phút và bạn sẽ thấy điều bất ngờ.
Nếu vết rỉ, bẩn bám lâu ngày trên chảo gang khiến bạn khó chịu vì không thể xử lý hết với nước rửa chén, hãy thử pha một ít nước muối, ngâm ít nhất 30 phút và bạn sẽ thấy điều bất ngờ.
Việc lột vỏ trứng trong các món thịt kho trứng hay trứng ngâm nước tương sẽ đơn giản hơn nếu bạn cho vào nồi nước luộc một ít giấm hay muối. 
Đặt nilong bọc thực phẩm vào tủ lạnh giúp màng bọc trở nên dai, dẻo hơn và giúp thao tác kéo bọc thực phẩm dễ dàng hơn. 
Chỉ cần cho vài viên đá lạnh vào nồi nước dùng đang sôi là bạn có thể loại bỏ gần như hoàn toàn lượng dầu mỡ trong món ăn.
Những dụng cụ bằng gỗ mang đến cảm giác ấm cúng và dễ chịu cho gian bếp. Tuy nhiên, theo thời gian, những vật dụng này sẽ dễ bị ẩm, mốc hay có mùi khó chịu. Để khắc phục điều này, bạn cần luộc chúng với nước sôi, rồi phơi nắng. 

Uyên Lâm (theo Brightside)

 
Array ( [news_id] => 1438036 [news_title] => Những mẹo vặt đơn giản giúp việc vào bếp dễ dàng hơn trong mùa giãn cách [news_title_seo] => Những mẹo vặt đơn giản giúp việc vào bếp dễ dàng hơn trong mùa giãn cách [news_supertitle] => [news_picture] => 22-meo-giup-viec-vao-bep-cua-ban-_1624518995.jpg [news_subcontent] => Những mẹo làm bếp đơn giản sau sẽ khiến công cuộc làm bạn với gian bếp trong mùa giãn cách của bạn nhẹ nhàng và dễ chịu hơn. [news_subcontent_seo] => Những mẹo làm bếp đơn giản sau sẽ khiến công cuộc làm bạn với gian bếp trong mùa giãn cách của bạn nhẹ nhàng và dễ chịu hơn. [news_headline] => Chiên trứng bằng nước giúp món trứng chiên ngon hơn hay việc đông lạnh các loại rau thơm giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền. [news_content] =>
Làm chín những quả trứng với nước không chỉ giúp món ăn đẹp mắt hơn mà còn hạn chế lượng dầu/mỡ bạn sẽ nạp vào cơ thể. 
Việc sử dụng giấy nến cho những chiếc bánh nhỏ (cupcake) giúp bạn tiết kiệm tiền mua khuôn cũng như việc chùi rửa hay bảo quản chúng sau đó. 
Cách để vắt được nhiều nước nhất với cam, chanh... là đặt chúng vào lò vi sóng, trụng nhanh qua nước sôi hay vắt bằng đáy li thủy tinh.
Cách để vắt được nhiều nước nhất với cam, chanh là... đặt chúng vào lò vi sóng, trụng nhanh qua nước sôi hay vắt bằng đáy li thủy tinh uống nước.
Tương tự việc vắt nước, vỏ cam, chanh hay quýt sẽ dễ lột hơn nếu bạn làm nóng chúng với việc trụng nhanh qua nước sôi hay làm nóng trong lòn vi sóng.
Tương tự việc vắt lấy nước, vỏ cam, chanh hay quýt sẽ dễ lột hơn nếu bạn làm nóng chúng bằng cách trụng nhanh qua nước sôi hay làm nóng trong lò vi sóng.
Rửa sạch rau thơm, thêm ít nước sạch, trữ đông hoặc rửa sạch, để ráo, cho vào túi nilong rồi đặt trong ngăn đông tủ lạnh sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí mua rau thơm.
Để món nướng không bị khô khi làm nóng lại (hâm lại), bạn chỉ cần đặt thêm một li hay chén nước sạch vào lò nướng hay lò vi sóng cùng món ăn.
Công đoạn cắt hành tây hay hành tím sẽ dễ chịu hơn (không chảy nước mắt) nếu bạn đặt chúng vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 10 phút trước khi cắt. 
Để gà nướng nguyên con có thể chín đều, bạn cần bố trí sao cho phần ức gà (bộ phận nhiều thịt nhất) gần nơi nóng nhất của lò nướng.
Cách để bào một miếng phô mai nhanh, đơn giản và đẹp mắt nhất cho món bánh hay món nướng cùng phô mai là đặt phô mai vào ngăn đá tủ lạnh. Sau khi đông cứng, việc bào mỏng phô mai sẽ đơn giản hơn.
Việc trào bọt khi luộc các loại mì, bún hay nấu cháo sẽ không tiếp diễn nếu bạn đặt một chiếc đũa hay vá gỗ ngang miệng nồi. 
Để loại bỏ mùi của những nguyên liệu nặng mùi, bạn có thể thoa đều chanh hay muối, rồi xả sạch.  
Nếu vết rỉ, bẩn bám lâu ngày trên chảo gang khiến bạn khó chịu vì không thể xử lý hết với nước rửa chén, hãy thử pha một ít nước muối, ngâm ít nhất 30 phút và bạn sẽ thấy điều bất ngờ.
Nếu vết rỉ, bẩn bám lâu ngày trên chảo gang khiến bạn khó chịu vì không thể xử lý hết với nước rửa chén, hãy thử pha một ít nước muối, ngâm ít nhất 30 phút và bạn sẽ thấy điều bất ngờ.
Việc lột vỏ trứng trong các món thịt kho trứng hay trứng ngâm nước tương sẽ đơn giản hơn nếu bạn cho vào nồi nước luộc một ít giấm hay muối. 
Đặt nilong bọc thực phẩm vào tủ lạnh giúp màng bọc trở nên dai, dẻo hơn và giúp thao tác kéo bọc thực phẩm dễ dàng hơn. 
Chỉ cần cho vài viên đá lạnh vào nồi nước dùng đang sôi là bạn có thể loại bỏ gần như hoàn toàn lượng dầu mỡ trong món ăn.
Những dụng cụ bằng gỗ mang đến cảm giác ấm cúng và dễ chịu cho gian bếp. Tuy nhiên, theo thời gian, những vật dụng này sẽ dễ bị ẩm, mốc hay có mùi khó chịu. Để khắc phục điều này, bạn cần luộc chúng với nước sôi, rồi phơi nắng. 

Uyên Lâm (theo Brightside)

[news_source] => [news_tag] => mẹo làm bếp,chiên trứng,trứng chiên với nước [news_status] => 6 [news_createdate] => 2021-06-24 14:16:11 [news_date] => [news_publicdate] => 2021-06-30 21:00:36 [news_relate_news] => 1437813,1437625,1437207, [newcol_id] => 0 [newevent_id] => 0 [newcate_code1] => an-gi-di-dau [newcate_code2] => all [news_copyright] => 3 [news_url] => [news_urlid] => [onevent_id] => 0 [survey_id] => [news_lang] => vi [news_link] => [news_iscomment] => 1 [news_type] => 0 [news_numview] => 4913 [news_is_not_ads] => [news_is_not_follow] => [news_is_not_preroll] => [news_link_public] => https://www.phunuonline.com.vn/nhung-meo-vat-don-gian-giup-viec-vao-bep-de-dang-hon-trong-mua-gian-cach-a1438036.html [tag] => mẹo làm bếpchiên trứngtrứng chiên với nước [daynews2] => 2021-06-30 21:00 [daynews] => 30/06/2021 - 21:00 )
news_is_not_ads=
TIN MỚI