Những lời nói cuối cùng của nhạc sĩ Phạm Duy

27/03/2015 - 06:19

PNO - PN - Trước đêm nhạc Phạm Duy - Phạm Đình Chương vào tối 28/3 tới, danh ca Ý Lan đã có những chia sẻ đầy xúc động về tâm sự cuối cùng của cố nhạc sĩ Phạm Duy.

Trong những ca sĩ từng thể hiện các sáng tác của Phạm Duy thì Ý Lan là ca sĩ hát "độc nhất", "khác nhất" và "mới nhất", vì ngay từ nhỏ những ca khúc của cố nhạc sĩ đã ăn sâu vào tâm trí cô.

Ngay khi bước chân vào con đường ca hát, Ý Lan vẫn không quên thuở bé, khi chị tìm đến người bác Phạm Duy của mình xin ý kiến, ông đã nhỏ nhẹ bảo: "Con có sự riêng tư của con trong tiếng hát và bác thấy rất là đặc biệt. Bác không bao giờ muốn con sửa bất cứ điều gì, bởi vì con hát bằng tâm hồn của con mà tâm hồn thì nó rất là đẹp. Bác không có ý kiến gì trong những điều này mà chỉ muốn con hãy giữ những gì mà con đã làm được trong tiếng hát và nhớ không bao giờ thay đổi cái hồn của mình khi cất tiếng ca".

Nhung loi noi cuoi cung cua nhac si Pham Duy

Ý Lan cũng cho biết từ nhỏ đến lớn, dù ca khúc nào chị hát không hay như mong muốn, nhạc sĩ Phạm Duy cũng đều khen chứ không bao giờ chê hay phàn nàn.

Mãi đến giây phút cuối cùng, người ở bên cạnh cố nhạc sĩ cũng chính là chị. Ý Lan nghẹn ngào kể lại những lời nói cuối cùng của ông: "Bác phải đi. Con đừng giữ bác nữa. Con đừng cho bác tiền nữa. Tại vì con cho bác tiền như thế này tức là bác vẫn phải mua bình dưỡng khí để thở. Bác còn phải mua, bác còn phải thở, bác còn phải sống thì như vậy bác không đi được mà bác cần phải đi để tìm Quang (ca sĩ Duy Quang - con trai Phạm Duy)”.

Những hồi ức tốt đẹp, những kỉ niệm khó quên về cố nhạc sĩ Phạm Duy sẽ một lần nữa được Ý Lan kể bằng những ca khúc của ông trong đêm nhạc Phạm Duy - Phạm Đình Chương tại nhà hát Hoà Bình trong chuỗi chương trình Tình khúc vượt thời gian mà chị là nhân vật chính.

SƯƠNG LAM

 
TIN MỚI