Những đóa hoa

14/02/2014 - 15:34

PNO - PN - Sinh nhật em, anh mang đến cơ quan một bó hồng nhung to, điểm những cành hoa bi nhỏ trắng xinh xinh, tất cả quấn khéo léo trong dải bọc trắng ánh kim tuyến. Thật đẹp! Em vui, nhưng vờ nhăn: “Trời đất, anh lại mua hoa! Chi cho tốn kém...

edf40wrjww2tblPage:Content

Mà đâu chỉ sinh nhật, mỗi khi tặng quà cho em, anh đều đặn mang đến những đóa hoa. Như một thói quen. Như một lẽ thường tình.

Nhiều lúc em tự hỏi, mình yêu nhau, quá nhiều thứ đã trở thành quen thuộc trong đời sống chung, vài món quà, vài bông hoa vào vài dịp đặc biệt đâu còn làm mình xôn xao hồi hộp như thời trẻ tuổi? Vậy mà, anh vẫn kiên trì giữ lấy chút lãng mạn ấy cho em, một cách tự nhiên và… tự nguyện.

Sinh nhật em, đồng nghiệp trong cơ quan tổ chức một bữa tiệc nhỏ. Phòng em làm việc lâu năm, quen nhau từng cử chỉ, từng tính tình, nên chẳng câu nệ hình thức làm gì. Việc chuẩn bị cho bữa tiệc rất… kinh tế và thiết thực: bánh kem, trái cây (xoài, ổi, dưa hấu), cà ri ăn kèm bánh mì. Thời buổi kinh tế khó khăn mà, tiết giảm được khoản màu mè nào thì cố mà tiết giảm.

Nhung doa hoa

Bó hoa hồng sẽ được đưa về nhà, chuyển sang một bình thủy tinh trắng, đổ đầy nước, rồi đặt trên cái bàn ở phòng khách. Hoa nở thật rạng rỡ trong vài ngày, rồi sẽ héo. Có lần em nói: “Đấy, lần sau anh đừng tặng hoa nữa, lúc héo rầu lắm. Tặng món gì người ta giữ được chứ!”. Anh vẫn cười: “Em lạ! Hoa có tươi phải có héo, đó là quy luật. Vì thế, giá trị của đóa hoa chính là khoảnh khắc nó rạng rỡ nhất”. Từ sau lần đó, em không thấy “lấn cấn” mỗi lần phải bỏ bó hoa anh tặng khi không còn dùng được nữa.

Trên đường về nhà, em tủm tỉm nhớ lại ngày hai đứa còn trẻ. Thời sinh viên nghèo, cả đám sống trong khu trọ cũ san sát phòng. Cũng sinh nhật em, anh rón rén mang đến một “ôm” hoa bươm bướm. Cánh hoa mỏng manh như cánh bướm, thân và lá cũng mảnh, khi hoa kết thành chùm trên tay anh, em nghe sự xôn xao lùa qua từng kẽ tóc, rùng mình. Đám bạn gái sống trong khu trọ “rình rập” thế nào phát hiện bó hoa của anh, thế là xúm lại đòi… cống nạp! (trời đất, nghĩ lại thấy hồi con gái sao mình hiền dễ sợ, cứ đứng cười nhìn “chúng” bắt nạt anh!).

Cuộc sống của chúng mình đôi lúc thật khó khăn, anh và em phải bơ phờ vật lộn với trăm nghìn thứ lo. Nhìn lại những đóa hoa anh đã mang về cho em trong cuộc đời, em thấy chúng nâng đỡ mình biết bao. Làm sao đếm được bao nhiêu chân thành yêu thương của anh?

 Mai Sương

Từ khóa Những đóa hoa
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI