Nhậu say, cháu cắn rồi nuốt luôn mũi của bác

09/12/2019 - 20:34

Sau chầu nhậu say bí tỉ, ông M. và một người cháu xảy ra mâu thuẫn. Người cháu này bất ngờ đè ông xuống, cắn vào vùng mũi rồi nuốt luôn vào bụng.

Ngày 9/12, PGS.TS.BS Đỗ Quang Hùng – Trưởng khoa Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM - cho biết các bác sĩ của bệnh viện này đã tái tạo mũi thành công cho ông N.B.M. (53 tuổi, ở Cần Thơ) bị cháu ruột cắn đứt lìa do mâu thuẫn trong khi nhậu say.

Giữa tháng 11/2019, nhà có tiệc nên ông M. mời bà con, hàng xóm đến chung vui. Trong buổi tiệc, ông M. cùng một số em, cháu có uống bia, rượu. Sau khi nhậu say, một người cháu trai gọi ông bằng bác ruột xảy ra mâu thuẫn.

Tuy mọi người đã can ngăn, nhưng do cả hai đã say bí tỉ nên không thể bình tĩnh được. Ông M. bị người cháu lao vào xô xát và bất ngờ đè ông xuống, cắn vào vùng mũi. Hậu quả, phần mũi bên phải của ông đứt lìa và bị người cháu… nuốt luôn vào bụng. 

Nhau say, chau can roi nuot luon mui cua bac
Phần mũi của ông M. bị cháu ruột cắn. Ảnh: BVCC

Người thân đưa ông đến Bệnh viện Tai Mũi Họng Cần Thơ cấp cứu. Bác sĩ tại bệnh viện này chỉ có thể cầm máu, vệ sinh vết thương cho ông M. rồi chuyển ông đến Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM điều trị.

Qua thăm khám, bác sĩ Đỗ Quang Hùng nhận thấy toàn bộ phần sụn, niêm mạc và cánh mũi của ông M. bị cắn đứt hoàn toàn, vết thương hở, nhiễm trùng nặng. Tuy không ảnh hưởng đến hô hấp nhưng gây mất thẩm mỹ cho bệnh nhân nên các bác sĩ quyết định tái tạo lại vùng mũi cho ông M..

Ê-kíp bác sĩ đã dùng vách ngăn mũi còn lại để làm phần niêm mạc bên trong, lấy một phần sụn sườn làm trụ mũi, sụn vành tai để tái tạo cánh mũi và vạt da trán để phủ tất cả vùng mũi bên phải của ông M.

Nhau say, chau can roi nuot luon mui cua bac
Ông M. đã được tái tạo mũi thành công nhưng phải chịu sẹo lớn ở mặt. Ảnh: BVCC.

Hiện, vùng mũi của ông M. đang dần hồi phục, hết nhiễm trùng, vết thương khô và đã ổn định. Về cơ bản mũi của ông có thể trở lại hình dáng gần như bình thường, tuy nhiên bệnh nhân phải chịu sẹo do vết thương quá lớn.

Theo bác sĩ Hùng, việc mâu thuẫn, đánh nhau gây thương tích xảy ra gần như thường xuyên, nhất là ở các tỉnh miền Tây, nhưng trường hợp bị cắn rồi nuốt mất mũi như ông M. là ca đầu tiên mà bác sĩ Hùng tiếp nhận.

Phạm An

 
TIN MỚI