Nhân viên bar Sunny mắc COVID-19 thuộc chủng biến thể của Ấn Độ

04/05/2021 - 13:40

PNO - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã chỉ đạo các viện đầu ngành tiến hành giải trình tự gen của những người mới mắc COVID-19 để đánh giá nguy cơ, có các biện pháp ngăn ngừa và phòng chống dịch phù hợp.

 

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa

Chiều 4/5, Bộ Y tế cho biết, trước tình hình dịch COVID-19 ở các nước xung quanh Việt Nam đang diễn biến phức tạp và gần đây tại một số địa phương đã xuất hiện các chùm ca bệnh, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã chỉ đạo các viện đầu ngành tiến hành giải trình tự gen của những người mới mắc COVID-19 để đánh giá nguy cơ, có các biện pháp ngăn ngừa và phòng chống dịch phù hợp.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã tiến hành lấy mẫu ở những bệnh nhân mắc COVID-19 tại Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hưng Yên, Hà Tĩnh để làm xét nghiệm giải trình tự gen, giúp xác định nguồn gốc.

Kết quả như sau:

Tại Vĩnh Phúc, lấy 3 mẫu của 3 bệnh nhân mắc COVID-19 là những nhân viên quán bar Sunny, cho kết quả thuộc chủng B.1.617.2, là biến thể của Ấn Độ.

Tại Hà Nam, lấy 6 mẫu, Hưng Yên: 2 mẫu, Hà Tĩnh: 2 mẫu (2 bệnh nhân mắc COVID từ Lào sang Việt Nam qua đường bộ) đều cho kết quả thuộc chủng B.1.1.7, là biến thể của Anh.

An Bình

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI