Nhà xuất bản Trẻ ra mắt chương trình đọc sách miễn phí

31/03/2024 - 13:21

PNO - "Read with me" là trải nghiệm đọc sách miễn phí được nhà xuất bản Trẻ tổ chức, với sự kiện đầu tiên vừa diễn ra vào sáng ngày 31/3.

Sự kiện giao lưu văn chương đầu tiên của chương trình Read with me (Đọc sách cùng tôi), do nhà xuất bản Trẻ tổ chức vừa diễn ra vào sáng ngày 31/3, tại Đường sách TPHCM.

Buổi giao lưu chủ đề Trò chuyện với văn chương cho bạn đọc cơ hội gặp gỡ các nhà văn trẻ: Huỳnh Trọng Khang, Yang Phan, Phát Dương, Võ Đăng Khoa và Nguyễn Đinh Khoa. Đây đều là những cây bút sung sức và giàu nội lực của văn đàn trẻ hiện nay.

Đông đảo bạn đọc trẻ đã đến dự buổi giao lưu cùng các nhà văn trẻ sáng 31/3
Đông đảo bạn đọc đến dự buổi giao lưu cùng các nhà văn trẻ vào sáng 31/3

Các tác phẩm của họ cũng được nhà xuất bản Trẻ giới thiệu và cho ra mắt trong dịp này. Huỳnh Trọng Khang có Bể trăng côi (giải thưởng Văn học trẻ - Hội Nhà văn TPHCM năm 2023) và truyện dài Nơi không có tuyết vừa phát hành. Cây bút Yang Phan - Giải nhì Giải thưởng Văn học Tuổi 20 lần VII với tác phẩm Vụn ký ức - vừa xuất bản tác phẩm mới: Biến thể của cô đơn.

Nguyễn Đinh Khoa và Phát Dương cũng từng dự giải Văn học tuổi 20, trở lại với các tác phẩm Dị bảnHai người trong một ngăn tủ. Riêng Võ Đăng Khoa có tác phẩm đầu tay Lạc đà bay (in năm 2023).

Các tác phẩm đều có sự đổi mới, sáng tạo trong phong cách viết, phản ảnh về nhiều chủ đề mà người trẻ hiện nay quan tâm và đối mặt: nỗi cô đơn, những suy tưởng về cuộc sống, vấn đề môi trường, trí tuệ nhân tạo...

5 gương mặt trẻ nổi bật của văn chương trẻ hiện nay. Ảnh: nhà xuất bản Trẻ
5 gương mặt nổi bật của văn chương trẻ hiện nay. Ảnh: Nhà xuất bản Trẻ

Tại buổi giao lưu, các nhà văn và bạn đọc trẻ đã có những trao đổi sâu sắc, cởi mở về những câu chuyện/vấn đề đặt ra trong các tác phẩm. Đây cũng là mục tiêu hướng đến của chương trình Read with me, nhằm tạo sân chơi giao lưu thoải mái cho người đọc tự do trải nghiệm và bày tỏ cảm nghĩ.

Đại diện nhà xuất bản Trẻ cho biết, sự kiện đầu tiên của chương trình Read with me dành cho văn học trẻ. Các sự kiện tiếp theo bên cạnh các tác phẩm văn chương cũng sẽ có đa dạng các thể loại sách văn hóa, kinh tế, kỹ năng, khoa học...

Lam Giang

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEnhanvattacphamvi /strCate=nhanvattacpham

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEvandevi /strCate=vande

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEsangtacvi /strCate=sangtac

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATErubikvanhoavi /strCate=rubikvanhoa
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEvanhoavi /strCate=vanhoa