Đối tượng nào từ tỉnh khác có thể đến TPHCM?

07/10/2021 - 16:27

PNO - Chiều 7/10, Sở Giao thông Vận tải TPHCM ban hành văn bản khẩn về hướng dẫn đăng ký hỗ trợ di chuyển trong trường hợp cấp thiết. Đơn đăng ký di chuyển phải được nộp trước thời gian dự kiến di chuyển ít nhất 48 giờ.

Đối tượng đề nghị Sở Giao thông Vận tải TPHCM hỗ trợ di chuyển trong trường hợp cấp thiết gồm:

Người đi từ TPHCM đến các tỉnh, thành phố khác thuộc trường hợp cấp thiết cụ thể như: đưa đón người bệnh hiểm nghèo, đưa đón con nhỏ dưới 18 tuổi, đưa đón phụ nữ mang thai, tham gia phỏng vấn trước khi đi nước ngoài, tham gia thi tuyển do các cơ sở giáo dục và cơ quan quản lý nhà nước tổ chức, thực hiện di chuyển theo yêu cầu của tòa án hoặc cơ quan điều tra.

Lưu ý: Người đã được sự chấp thuận bằng văn bản của UBND tỉnh, thành phố nơi đến cho phép đến không thuộc đối tượng cần Sở Giao thông Vận tải TPHCM xác nhận di chuyển.

Mẫu đơn đề nghị
Mẫu đơn đề nghị hỗ trợ di chuyển

Người dân TPHCM từ các tỉnh, thành phố khác có nguyện vọng trở về TPHCM thuộc trường hợp: có hộ khẩu thường trú tại TPHCM; có giấy xác nhận tạm trú tại TPHCM, giấy xác nhận tạm vắng của địa phương có địa chỉ nơi đến là TPHCM.

Lưu ý: Người đã được sự chấp thuận bằng văn bản của UBND tỉnh, thành phố nơi đi cho phép đến TPHCM không thuộc đối tượng cần Sở Giao thông Vận tải TPHCM xác nhận di chuyển.

Về phương thức đăng ký, Sở Giao thông Vận tải TPHCM quy định người dân có nhu cầu hỗ trợ di chuyển, thực hiện đơn đăng ký hỗ trợ di chuyển trong trường hợp cấp thiết trên Cổng thông tin điện tử của Sở tại địa chỉ https://thongtin-sgtvt.tphcm.gov.vn/dich-vu-cong/dang-ky-di-chuyen.

Đơn đăng ký di chuyển phải được nộp trước thời gian dự kiến di chuyển ít nhất 48 giờ.

Trong vòng 48 giờ kể từ thời điểm người dân nhận được thông tin đăng ký thành công, Sở Giao thông Vận tải TP sẽ phản hồi kết quả giải quyết. Theo đó, trường hợp đơn được chấp thuận thì người làm đơn sẽ nhận được file PDF của giấy đề nghị hỗ trợ di chuyển trong trường hợp cấp thiết có mã QR.

Người làm đơn hoặc người cùng đi trên phương tiện sẽ tự in giấy đề nghị hỗ trợ di chuyển trong trường hợp cấp thiết hoặc mang theo bản điện tử trên thiết bị di động để sử dụng khi lưu thông.

Trường hợp đơn không được chấp thuận thì người làm đơn sẽ nhận được phản hồi nguyên nhân không được chấp thuận đơn.

trường hợp đơn được chấp thuận thì người làm đơn sẽ nhận được file PDF của giấy đề nghị hỗ trợ di chuyển trong trường hợp cấp thiết có mã QR
Trường hợp đơn được chấp thuận thì người làm đơn sẽ nhận được file PDF của giấy đề nghị hỗ trợ di chuyển trong trường hợp cấp thiết có mã QR

Sở Giao thông Vận tải TPHCM lưu ý người điều khiển phương tiện và người đi cùng phải cam kết và chịu trách nhiệm thực hiện đáp ứng các yêu cầu: 5K; là người đã khỏi bệnh COVID-19 dưới 6 tháng hoặc đã tiêm chủng ít nhất 1 mũi đối với loại vắc xin tiêm 2 mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm (điều kiện này không áp dụng đối với người dân TPHCM từ các tỉnh, thành phố khác trở về TPHCM); khai báo y tế, VNEID theo quy định và các giấy tờ chứng minh mục đích di chuyển, giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính trong 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu và một số giấy tờ khác có liên quan…

Người dân có thể di chuyển bằng đường bộ, đường thủy, đường sắt, hàng không. Trường hợp di chuyển bằng xe ô tô cá nhân phải có đầy đủ giấy tờ hợp pháp theo quy định.

Tuyết Dân

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI