Nestlé Việt Nam và La Vie công bố mục tiêu hoàn trả 100% lượng nước sử dụng trong sản xuất vào năm 2025

18/03/2021 - 17:33

PNO - Công ty TNHH La Vie, thành viên của Tập đoàn Nestlé, vừa công bố mục tiêu hoàn trả 100% lượng nước sử dụng trong hoạt động sản xuất vào năm 2025, nhằm tạo tác động tích cực đến nguồn nước tại địa phương. Điều này thể hiện thông điệp La Vie là một trong những doanh nghiệp cam kết bảo vệ nguồn nước chung tại Việt Nam và đi đầu với những sáng kiến bền vững.

Ngoài ra, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, một thành viên khác của Tập đoàn Nestlé cũng đang tăng cường các chương trình sử dụng nước hiệu quả trong sản xuất và bảo vệ tài nguyên nước. Đó là một trong những mục tiêu của tập đoàn Nestlé bảo vệ nguồn nước tại các địa phương góp phần nâng cao chất lượng sống của tất cả mọi người và thế hệ tương lai.

Kế hoạch hoàn trả 100% nước sử dụng đến 2025

La Vie là công ty hàng đầu về nước khoáng thiên nhiên đóng chai tại Việt Nam. Vì thế, bên cạnh mục tiêu cung cấp nước uống chất lượng và giúp mọi người lựa chọn nước uống tốt cho sức khỏe, bảo vệ tài nguyên nước là một trong những chiến lược phát triển bền vững của La Vie.

Để hiện thực hóa mục tiêu La Vie đang thực hiện nhiều chương trình hoàn trả lượng nước sạch cho cộng đồng và môi trường tương đương 100% lượng nước công ty sử dụng trong hoạt động sản xuất.

Hoạt động dọn rác lòng kênh chung Trạm bơm Như Quỳnh (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) được La Vie thực hiện hằng ngày trong nhiều năm qua. Ảnh: Nestlé cung cấp
Hoạt động dọn rác lòng kênh chung Trạm bơm Như Quỳnh (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) được La Vie thực hiện hằng ngày trong nhiều năm qua. Ảnh: Nestlé cung cấp

Cụ thể, ngoài việc đầu tư xử lý nước thải đạt chuẩn A và có thể đưa vào tái sử dụng, La Vie thường xuyên làm sạch các kênh rạch nhằm cải thiện môi trường nước cho cộng đồng. Giúp tái tạo nguồn nước có thể được sử dụng cho tưới tiêu trong nông nghiệp.

So song đó là các chương trình đưa nước sạch đến cộng đồng. La Vie đang xây dựng các hệ thống thu nước mưa và máy lọc nước uống cho các trường học tại một số địa phương ở Long An. Đồng thời, duy trì và mở rộng các trạm nước uống miễn phí cho cộng đồng và trường đại học gần nhà máy La Vie, với tổng lượng nước uống hỗ trợ qua các trạm này lên đến gần 37.000 lít/ năm.

Trong những năm qua, La Vie là một trong những doanh nghiệp đi đầu với các sáng kiến về bảo vệ nguồn nước. Đến nay, nhà máy La Vie tại Long An là đơn vị tiên phong tại Việt Nam nhận được chứng nhận từ tổ chức Alliance For Water Stewardship (AWS) nhờ đạt tiêu chuẩn quốc tế trong bảo vệ nguồn nước chung.

Đẩy mạnh sử dụng nước hiệu quả trong sản xuất

Sử dụng nước hiệu quả trong sản xuất là một trong những chương trình chính được đẩy mạnh nhằm bảo vệ tài nguyên nước. Nestlé Việt Nam và La Vie kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng nước tại các nhà máy, nhờ đó tỷ lệ tiết kiệm nước được cải thiện qua mỗi năm. Lượng nước sử dụng trong sản xuất trên mỗi đơn vị sản phẩm vào năm 2020 giảm 30-35% so với 2010 nhờ các sáng kiến và giải pháp nhằm giảm thiểu sử dụng nước; thu gom, xử lý và tái sử dụng nước.

Các sáng kiến tiết kiệm nước còn được chia sẻ đến đối tác và cộng đồng. Trong đó, với chương trình Nescafé Plan của Nestlé Việt Nam, thông qua kỹ thuật tưới tiêu dễ thực hành, người nông dân trồng cà phê hiện có thể tiết kiệm được hơn 40% lượng nước mà vẫn đạt được năng suất cây trồng như mong muốn. La Vie cũng chia sẻ các thực hành tốt trong tiết kiệm nước đến các nhà cung cấp dịch vụ và đối tác để cùng nhau sử dụng nước hiệu quả.

Nestlé Việt Nam có kế hoạch phối hợp với đối tác nghiên cứu giống cây cà phê chống chịu hạn mặn. Ảnh: Nestlé cung cấp
Nestlé Việt Nam có kế hoạch phối hợp với đối tác nghiên cứu giống cây cà phê chống chịu hạn mặn. Ảnh: Nestlé cung cấp

Với tham vọng “Không tạo ra tác động tiêu cực lên môi trường trong hoạt động sản xuất kinh doanh đến 2030” của Tập đoàn Nestlé và mục tiêu tạo tác động tích cực đến nguồn nước tại địa phương, Nestlé Việt Nam và La Vie sẽ tiếp tục đưa ra các sáng kiến để cùng cộng đồng góp phần đảm bảo sự bền vững của các nguồn nước tự nhiên, cả về lượng và chất.

Châu Khoa

 

Được tài trợ

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI